Biến chứng của bệnh bao quy đầu dài

Cập nhật: 16/03/2014 1:56 - 1033 Lượt xem

Dài bao quy đầu là hiện tượng da bao quy đầu quá dài và không thể để lộ quy đầu ra ngoài ngay cả khi cương cứng hoặc nếu có thì chỉ để lộ được một phần quy đầu ra bên ngoài. Theo thống kê những năm gần đây, tỉ lệ người mắc chứng bệnh dài bao quy đầu ngày càng gia tăng, ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh và gây khó khăn khi đi vệ sinh cũng chất lượng đời sống tình dục. Nếu bệnh không chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hại.

bien chung cua benh dai bao quy dau

Dưới đây là một số biến chứng của bệnh bao quy đầu dài mà bạn nên chú ý:

1. Bao quy đầu dài sẽ tiềm ẩn nguy cơ bị viêm bao quy đầu

Bao quy đầu dài là điều kiện, môi trường cho vi khuẩn gây bệnh, bựa sinh dục phát triển, làm bao quy đầu dễ bị nhiễm khuẩn dẫn đến hiện tượng viêm bao quy đầu. Những vi khuẩn nãy sẽ tiếp tục phát triển và lây nhiễm đến các bộ phận khác làm viêm bàng quang, viêm bể thận hay viêm tuyến tiền liệt.

Thậm chí nếu “cậu nhỏ” nhiễm khuẩn và dính bẩn thường xuyên sẽ khiến bao quy đầu lỏng lẻo, hình thành chứng hẹp bao quy đầu thứ cấp và hẹp ống niệu đạo.

2. Bao quy đầu dài sẽ kìm hãm sự phát triển của cậu nhỏ

Bước vào tuổi dậy thì, do đầu dương vật bị da bọc quy đầu cuốn chặt, không nhận được sự kích thích của bên ngoài. Kết quả, sau khi bước qua tuổi dậy thì, bao quy đầu sẽ kìm hãm sự phát triển của cậu nhỏ, khiến cậu nhỏ bị bé hơn đáng kể.

3. Xuất tinh sớm, vô sinh

Bao quy đầu quá dài niêm mạc dương vật nhận sự kích thích ít hơn, điều này khiến thần kinh cảm giác của niêm mạc dương vật rất nhạy cảm. Vì vậy, khi quan hệ tình dục dễ bị xuất tinh sớm, một số trường hợp nặng hơn dễ dẫn đến vô sinh.

4. Suy thận

Bao quy đầu dài, khiến “cậu nhỏ” dễ bị viêm, đồng thời kéo theo miệng niệu đạo bị viêm hoặc hẹp niệu đạo trước, việc đi tiểu vì thế trở nên khó khăn hơn. Nếu để tình trạng này kéo dài thường xuyên, thận bị tổn thương và gây ra suy thận.

5. Gây ung thư

Bựa sinh dục tích tụ ở bao quy đầu làm cho việc giữ vệ sinh sẽ khó khăn, các chất khoáng trong nước tiểu và dịch nhầy của đường tiết niệu ngoài sẽ đọng lại ở phần giữa bao và quy đầu, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển rất nhanh chóng, gây nhiễm trùng quy đầu và là yếu tố thuận lợi cho ung thư dương vật.

Theo điều tra, 85 – 90 % người bị ung thư dương vật, đều do hẹp bao quy đầu hoặc bao quy quá dài. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới, khi thực hiện quan hệ tình dục còn khiến cho bựa sinh dục xâm nhập vào âm đạo, kích thích tử cung, dẫn đến ung thư cổ tử cung.

6. U nhú

Hẹp bao quy đầu hoặc bao quy đầu quá dài có liên quan mật thiết đến ung thư và các vấn đề u nhú “cậu nhỏ”. Các chuyên gia khoa học niệu đạo cho rằng, viêm nhiễm bựa sinh dục và kích thích mãn tính, là nguyên nhân chủ yếu của ung thư biểu mô và u nhú. Vì vậy, việc điều trị sớm quy đầu quá dài là cách tốt nhất để phòng tránh các khối u.

Xem thêm nguyên nhân dẫn đến dài bao quy đầu

Chất lượng phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa về những biến chứng của bệnh dài bao quy đầu nếu không được điều trị kịp thời. Nếu còn điều gì thắc mắc xung quanh vấn đề này, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 024 3734 9999 hoặc 04 3555 3595 để được các bác sỹ tư vấn miễn phí

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article