Hiện tượng dài bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Cập nhật: 16/03/2014 1:36 - 649 Lượt xem

Bao quy đầu của con trai quá dài là nỗi quan tâm rất lớn của nhiều bậc phụ huynh. Khi đó, nhiều phụ huynh băn khoăn liệu hiện tượng này có ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ không? Để trả lời cho vấn đề này, các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa với nhiều năm kinh nghiệm sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin hữu ích sau:

Hiện tượng dài bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Hiện tượng dài bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Bao quy đầu phủ kín dương vật ở trẻ sơ sinh là hiện tượng hoàn toàn bình thường và đến 5 tuổi có thể phân biệt được. Nhưng khi trưởng thành, hiện tượng này tiếp tục kéo dài, trạng thái cương cứng hoàn toàn không để lộ đầu dương vật thì đó là hiện tượng bao quy đầu quá dài và cần tiến hành điều trị sớm.

Phụ huynh không nên quá lo lắng khi trẻ nhỏ có hiện tượng dài bao quy đầu:

Theo thống kê từ các chuyên gia của Phòng khám, có trên 90% trẻ em có hiện tượng này là điều tự nhiên trong quá trình sinh trưởng và không mắc bệnh gì cả.

Các bậc phụ huynh khi thấy con mình có hiện tượng này đều lo lắng và cho rằng nên điều trị càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, đa số các trường hợp em bé có bao quy đầu dài sẽ dần bị tiêu tan trong quá trình dậy thì. Sau khi kết thúc quá trình dậy thì sẽ có khoảng 1/20 nam giới có hiện tượng dài bao quy đầu.

Phương pháp nào khắc phục tình trạng này?

– Ở thời kỳ niên thiếu, cha mẹ có thể hướng dẫn cho con của mình một số động tác để khắc phục hiện tượng dài bao quy đầu. Do bao quy đầu có độ đàn hồi khá mạnh nên khi đi tiểu, có thể nhẹ nhàng dùng tay kéo bao quy đầu lên phía trên 2 – 3 lần để lộ đầu dương vật trong thời gian ngắn, sau đó nhẹ nhành bỏ tay ra. Kiên trì thực hiên như vậy trong khoảng thời gian dài, bao quy đầu sẽ tự khắc ngắn bớt lại.

– Sau tuổi dậy thì là thời gian phát triển mạnh nhất của dương vật nam giới, nếu trong thời gian này bao quy đầu vẫn dài thì bạn nên thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu. Đây là tiểu phẫu được thực hiện nhanh chóng, đảm bảo an toàn, không xâm lấn, không cần kiêng khem quá nhiều. Cắt bao quy đầu sớm sẽ giúp bạn giảm được các bệnh viêm nhiễm như viêm quy đầu đầu, viêm niệu đạo và tránh các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Thời điểm cắt bao quy đầu tốt nhất cho trẻ nhỏ

Theo các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, những trẻ bị dài bao quy đầu nếu cần tiến hành cắt bỏ thì nên thực hiện sau 5 tuổi và muộn nhất là trước 15 – 16 tuổi.

Xem thêm nguyên nhân dẫn đến bao quy đầu dài

Chất lượng phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc cắt bao quy đầu ở trẻ nhỏ mà các bậc phụ huynh nên chú ý. Nếu còn điều gì băn khoăn, thắc mắc xung quanh vấn đề này, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 024 3734 9999 để được các chuyên gia giải đáp và tư vấn cụ thể hơn. 

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article