Điều đặc biệt cần quan tâm sau cắt bao quy đầu là gì

Cập nhật: 09/03/2018 10:39 - 416 Lượt xem

Đối với trường hợp dài, hẹp bao quy đầu tùy thuôc vào mức độ mà bác sỹ sẽ đưa ra chỉ định cắt hay không. Vậy nếu bao quy đầu cần can thiệp tiểu phẫu thì điều đặc biệt mà người bệnh cần phải lưu ý quan tâm sau khi cắt bao quy đầu là gì các bạn hãy tham khảo trong nội dung bài viết từ phía các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa chia sẻ dưới đây:

Quy trình tiểu phẫu bao quy đầu như thế nào?

Quy trình tiểu phẫu bao quy đầu là như nào?

Quy trình tiểu phẫu bao quy đầu là như nào?

Chỉ với một vài thao tác đơn giản nhưng lại cho thấy lợi ích của việc cắt bao quy đầu có ý nghĩa to lớn đối với đời sống tình dục và phòng tránh các viêm nhiễm gây bệnh chéo..Do đó để mọi người dễ hình dung sau đây sẽ là các bước được tiến hành khi tiểu phẫu bao quy đầu:

– Bước 1: Đặt bệnh nhân trong tư thế nằm ngửa sao cho ca phẫu thuật được tiến hành thuận lợi nhất

– Bước 2: Các bác sĩ sẽ rửa sạch dương vật bằng dung dịch nước muối loãng và xà phòng sau đó sát trùng dương vật bằng dung dịch sát khuẩn chuyên dụng với tỉ lệ 1:1000 tiêm vào tĩnh mạch ở nang bao quy đầu.

– Bước 3: Các bác sĩ sẽ sử dụng kìm kẹp y tế để bóc tách phần da quy đầu sau đó nới rộng chúng và kéo ra cho thẳng, cân đối hai bên (cánh nhau 0,2cm giữa 2 kìm). Tiếp theo dùng kim có đầu dò tách vùng da bị dính với dương vật vệ sinh sạch sẽ lại một lần nữa bằng nước muối.

– Bước 4:  Đánh dấu và cắt một đường thẳng khoảng 0,5cm từ miệng của bao quy đầu nhằm mục đích giúp việc đưa dụng cụ cố định vết cắt bao quy đầu được thực hiện một cách dễ dàng thuận tiện hơn.

– Bước 5: Cắt bỏ bao quy đầu: Các bác sĩ đưa dụng cụ cố định vết cắt vào sau đó bác sĩ sẽ kéo cho phần da bằng nhau sau đó dùng kìm kéo rời phần da đã bị cắt đến chỗ đánh dấu. Cắt rời một bên da tính từ miệng xuống đến khoảng 0,5cm. Làm tương tự với bên bên còn lại sao cho vết cắt phải thật chính sác và đẹp.

– Bước 6: Cầm máu cho dương vật: Sau khi cắt xong thì máu sẽ chảy ra từ vết cắt vì vậy các bác sĩ sẽ dồn phần da thừa của dương vật sau đó cầm máu bằng cách cột chặt động mạch phía chính giữa bên trong dương vật.

– Bước 7: Khâu lại bao quy đầu và băng bó vết thương: Các bác sĩ dùng chỉ tự tiêu để khâu lại các vết cắt không khâu quá chặt vì có thể bao quy đầu bị hoại tử gây ra viêm nhiễm. Sau một thời gian chỉ sẽ tự tiêu và biến mất nên không cần phải đi cắt chỉ lại. Bác sĩ dùng gạc quy đầu dùng gạc quấn quanh vết cắt và cố định lại bằng chỉ buộc để cho dương vật không va chạm với các tác động bên ngoài tránh tình trạng chảy máu vết thương.

Điều đặc biệt cần quan tâm sau cắt bao quy đầu là gì?

Để đạt được hiệu quả cao nhất sau khi tiểu phẫu bao quy đầu các y bác sỹ phòng khám Thiên Hòa khuyên các đôi điều như sau:

Tuyệt đối kiêng quan hệ sau thời gian cắt bao quy đầu

Tuyệt đối kiêng quan hệ sau thời gian cắt bao quy đầu

– Cần tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sỹ hoặc nếu có thấy bất thường nên đến cơ sở y tế ngay.

– Vệ sinh cậu nhỏ đúng cách: khi vệ sinh cậu nhỏ nam giới nên sử dụng khăn mềm mại để lau chùi tránh làm tổn thương những vết vừa mới tiểu phẩu và nên sử dụng nước ấm để vệ sinh

– Sau phẫu thuật cắt bao quy đầu 1 tuần tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích như bia rượu và các loại thực phẩm cay nóng .và cần có chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất.

– Không nên mặc đồ quá chật, chất liệu cứng điều này rất dễ làm vết thương chảy máu và nhiễm trùng.

– Tránh những kích thích dương vật và lưu ý sau tiểu phẫu 2-4 tuần không được quan hệ tình dục để đảm bảo cho vết thương lành hẳn

– Không nhịn đi tiểu để tránh tình trạng bí tiểu. Nam giới có thể thoải mái đi tiểu sau khi cắt bao quy đầu

– Khi tắm không nên va chạm vào bộ phận sinh dục, không làm ướt miệng vết thương và tránh các loại xà phòng, hóa chất xát lên cậu nhỏ

Trên đây là những thông tin về quy trình tiểu phẫu bao quy đầu cùng với những lưu ý cần thiết mà người bệnh cần tuân thủ sau khi cắt để đạt được kết quả tốt nhất. Nếu có gì chưa hiểu các bạn có thể liên hệ hotline: 024.3734.9999 để được tư vấn trao đổi cụ thể hơn.

 

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article