Những lưu ý chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu nam giới nên biết

Cập nhật: 02/11/2017 15:41 - 431 Lượt xem

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật đơn giảm giúp giải quyết các vấn đề về bao quy đầu như dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu. Cắt bao quy đầu giúp nam giới vệ sinh bao quy đầu dễ dàng hơn và hạn chế nguy cơ viêm nhiễm. Để giúp nam giới có thêm những kiến thức về chăm sóc bao quy đầu sau phẫu thuật các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa xin đưa ra một số lời khuyên như sau.

Thế nào là cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là một phẫu thuật nhỏ, đơn giản giúp cắt bỏ lớp bao da phía ngoài dương vật, giúp dương vật phát triển bình thường. Hiện nay với nhiều cải tiến trong việc sử dụng công nghệ và phương pháp cắt bao quy đầu nên không gây đau đớn, thời gian thực hiện ngắn và thời gian hồi phục nhanh chóng. Đây chính là những ưu điểm vượt trội của phương pháp mới so với các phương pháp trước đây.

Phẫu thuật cắt bao quy đầu tuy nhỏ nhưng cần sự cẩn thật của bác sĩ trực tiếp phẫu thuật bởi đây là vùng da chứa khá nhiều dây thần kinh, dây thắng, nếu sơ xuất dễ gây liệt dương ở nam giới. Do đó, khi quyết định phẫu thuật nam giới cần chọn một địa chỉ uy tín để thực hiện.

chăm sóc bao quy đầu sau phẫu thuật

Chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu như thế nào?

Cắt bao quy đầu quan trọng với nam giới và việc chăm sóc bao quy đầu sau khi cắt cũng  là một vấn đề quan trọng không kém. Các mác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa có một số lời khuyên giúp chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu nhanh hồi phục như sau:

  • Vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu đúng cách: Vấn đề vệ sinh cậu nhỏ có vai trò quan trọng giúp hạn chế tổn thương và phòng tránh các bệnh viêm nhiễm cho vùng da quy đầu khi vừa phẫu thuật. Khi vệ sinh đúng cách sẽ giúp quá trình hồi phục nhanh chóng hơn.
  • Mặc quần lót phù hợp, không nên mặc quá chật hay quá rộng.
  • Không nên làm ướt băng gạc băng vết thương, tránh nhiễm trùng, nhất là mỗi khi đi tiểu.
  • Tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục trong 40 ngày. Vì thời gian này dương vật còn đang chịu tổn thương, vùng da quy đầu còn non, dễ bị rách nếu quan hệ mạnh hoặc cương cứng. Không may trong trường hợp nam giới bị kích thích cần hít thở sâu, hoạt động nhẹ nhàng để giảm bớt ham muốn. Nam giới nên đi gặp bác sĩ trong trường hợp cần thiết.
  • Nên vệ sinh vết khâu hàng ngày bằng cồn 75% hoặc bông chứa dụng dịch muối loãng để vệ sinh sau khi đi tiểu.

chăm sóc bao quy đầu sau phẫu thuật

  • Nên sử dụng thuốc do bác sĩ kê theo đơn đúng liều quy định để tránh nhiễm trùng và thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu giúp vết thương nhanh lành, hồi phục nhanh chóng.
  • Sau khi cắt bao quy đầu nam giới nên dành thời gian nghỉ ngơi khoảng 3-4 ngày, nghỉ ngơi hoàn toàn. Sau đó tùy vào tình trạng sức khỏe có thể làm những việc nhẹ phù hợp. Trong thời gian nghỉ ngơi nên hạn chế đứng lâu hoặc ngồi lâu sẽ ảnh hưởng đến tuần hoàn máu, quá trình bình phục sẽ chậm hơn.
  • Bổ sung chất dinh dưỡng vào thực đơn hàng ngày.
  • Nếu có dấu hiệu gì bất thường nên đi bác sĩ ngay.

Trên đây là những lời khuyên giúp chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu mà nam giới nên biết để chăm sóc, giúp hồi phục nhanh chóng. Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề này các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số 024 3734 9999 hoặc đến trực tiếp địa chỉ số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn cụ thể nhé.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article