Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh không?

Cập nhật: 05/08/2015 10:05 - 797 Lượt xem

Thưa bác sĩ! Con trai tôi mới chào đời được hơn 1 tháng. Cháu bị hẹp bao quy đầu bẩm sinh. Tôi nghe nói là dài bao quy đầu có thể gây ra nhiều tác hại cho người bệnh. Vì vậy, chúng tôi nghĩ là mình nên cắt bao quy đầu cho con trai nhưng lại lo ngại vì cháu còn quá nhỏ. Bác sĩ cho tôi hỏi là có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh không ạ?

Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh không?

Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh không?

Trả lời:

Chào anh!

Trước hết, chúng tôi xin cảm ơn anh vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa!

Về tình trạng hẹp bao quy đầu của con trai anh, anh và gia đình không nên quá lo lắng. Hẹp bao quy đầu là hiện tượng thường gặp ở trẻ nhỏ. Nhiều bé trai khi sinh ra đã bị chứng bệnh này bẩm sinh.

Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh không?

Chúng tôi xin trả lời anh thế này: thường thì thủ thuật cắt bao quy đầu là cần thiết cho các trường hợp hẹp bao quy đầu cũng như dài bao quy đầu, tuy nhiên chúng chỉ được chỉ định cho những trẻ từ 5 tuổi trở lên. Khi các bé trai mới sinh ra, các cháu vẫn còn quá nhỏ, việc điều trị ngoại khoa là chưa nên và cũng không nên.

Điều quan trọng là với hầu hết các bé trai bị hẹp bao quy đầu từ nhỏ, khi các cháu lớn lên (3 – 4 tuổi) thì bao quy đầu sẽ bình thường lại được. Hiện giờ, con trai anh mới hơn 1 tháng tuổi. Gia đình anh nên chờ cho cháu lớn thêm, có thể khi đó bao quy đầu của cháu sẽ tự tụt xuống được.

Những việc cần làm khi trẻ bị hẹp bao quy đầu mà chưa được cắt bao quy đầu:

Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh không? 1

Trẻ bị hẹp bao quy đầu cần được chăm sóc đúng cách

– Gia đình anh nên chú ý làm vệ sinh bao quy đầu cho cháu sạch sẽ đúng cách. Sau mỗi lần cháu đi tiểu xong, nước tiểu thường không ra ngoài hết mà vẫn còn bị rớt lại ở bên trong. Phụ huynh cần biết cách lộn bao quy đầu của cháu ra để rửa sạch những cặn bám ở bên trong, tránh để vi khuẩn xâm nhập vào gây viêm nhiễm. Khi làm vệ sinh cho cháu, cần phải thật nhẹ nhàng, dùng nước ấm để rửa và sau đó thì phải lau khô bằng khăn mềm. 

– Khi cháu 3 tuổi trở lên mà vẫn bị hẹp bao quy đầu, vợ chồng anh có thể dùng thuốc bôi ngoài cho để điều trị cho cháu. Nhưng nếu bao quy đầu của cháu bị sưng đỏ hoặc có những dấu hiệu khác bất thường, cần phải dừng thuốc ngay. Lưu ý là việc dùng thuốc này cần phải theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. 

Khi con trai anh 5 tuổi trở lên, anh có thể cho cháu đi cắt bao quy đầu

=>Cắt bao quy đầu là sao?

=>Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?

Chúng tôi đã đưa ra những thông tin giải đáp cho câu hỏi của anh – “có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh không?”. Hy vọng qua đây, gia đình anh sẽ biết cách chăm sóc tốt hơn cho con trai mình.

Chúc gia đình anh sức khỏe và hạnh phúc!

BS.Chuyên khoa – Phòng khám Nam khoa Thiên Hòa.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article