Sau khi cắt bao quy đầu bị sưng thì có sao không?

Cập nhật: 29/07/2015 15:06 - 1490 Lượt xem

Hỏi:

Thưa bác sĩ! Con trai tôi 12 tuổi. Do cháu bị dài bao quy đầu nên vừa rồi gia đình tôi có cho cháu đi làm thủ thuật cắt bao quy đầu. Nhưng không hiểu sao sau khi làm thủ thuật về thì bao quy đầu của cháu lại bị sưng. Gia đình tôi thực sự thấy lo lắng vì chuyện này. Xin hỏi bác sĩ: Sau khi cắt bao quy đầu bị sưng thì có sao không ạ? Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên.

Cảm ơn bác sĩ!

(Lê Văn Phúc – HN)

Sau khi cắt bao quy đầu bị sưng thì có sao không?

Sau khi cắt bao quy đầu bị sưng thì có sao không?

Trả lời:

Chào anh Phúc!

Theo như thư của anh thì con trai anh đã được cắt bao quy đầu nhưng hiện tại thì bao quy đầu của cháu đang bị sưng. Chúng tôi không rõ là con trai anh đã cắt bao quy đầu được bao lâu và ngoài biểu hiện sưng bao quy đầu thì cháu còn có triệu chứng nào khác không?

Chúng tôi xin trả lời: Sau khi cắt bao quy đầu bị sưng thì có sao không?

Khi vừa mới trải qua phẫu thuật, bao quy đầu có thể thể bị sưng nhẹ, đó thường là do việc cầm máu trong khi làm thủ thuật hay phản ứng viêm tại chỗ làm cho hệ thống bạch huyết bị tắc.

Nếu thời gian phẫu thuật đã qua lâu mà bao quy đầu vẫn còn bị sưng kèm theo cảm giác đau và có dịch mủ hôi chảy ra từ lỗ tiểu thì có khả năng đó là do bao quy đầu bị nhiễm trùng sau khi cắt. Lý do là sau thủ thuật, vết thương còn chưa lành, việc vệ sinh không được đảm bảo sẽ làm cho vi khuẩn tấn công vào gây bệnh.

Sau khi cắt bao quy đầu bị sưng thì có sao không? 1

Sau khi cắt, nếu bao quy đầu bị sưng thì bạn nên đi gặp bác sĩ

Trong trường hợp của con trai anh, nếu bao quy đầu của cháu bị sưng với vùng da quy đầu màu đỏ, màu đen kèm theo niệu đạo tiết dịch màu xanh có mùi hôi hoặc nếu hơn 1 tuần mà vết mổ vẫn bị rỉ máu… thì gia đình anh nên đưa cháu đi kiểm tra lại. Nếu có điều gì bất thường, bác sĩ sẽ có cách xử lý kịp thời.

Thông thường, sau thủ thuật cắt bao quy đầu khoảng 7 – 10 ngày thì có thể tháo chỉ vết thương, sau 20 ngày thì bao quy đầu có thể phục hồi. Sau thời gian này, nếu vết thương vẫn chưa lành, bao quy đầu vẫn bị sưng to thì nó không chỉ dẫn đến viêm nhiễm mà sau đó còn để lại sẹo làm mất tính thẩm mỹ và gây ra những bệnh lý khác ở bộ phận sinh dục.

=>Cắt bao quy đầu có tốn kém không?

=>Cắt bao quy đầu cho người lớn

Theo chúng tôi, gia đình anh nên thu xếp đưa cháu đi khám để biết rõ là với cháu, sau khi cắt bao quy đầu bị sưng thì có sao không. Đồng thời, anh cũng nên chú ý hướng dẫn cho cháu cách vệ sinh bao quy đầu sạch sẽ hàng ngày, ăn uống hợp lý và kiêng cữ đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Chúc gia đình anh sức khỏe và hạnh phúc!

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article