Cắt bao quy đầu có lợi hay hại?

Cập nhật: 11/07/2015 11:17 - 1048 Lượt xem

Có người cho rằng cắt bao quy đầu là việc cần thiết cho một số nam giới. Có người lại cho rằng thủ thuật này là không cần thiết và nếu được thực hiện, nó có thể gây ra nhiều tác hại. Vậy thực ra thì cắt bao quy đầu có lợi hay hại? Dưới đây là nhận định của các chuyên gia. 

Cắt bao quy đầu là thủ thuật thường được áp dụng cho những nam giới bị dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu và một số người bị viêm bao quy đầu điều trị ngoại khoa không khỏi được. 

Cắt bao quy đầu có lợi hay hại?

Cắt bao quy đầu – một thủ thuật trong Nam khoa

Cắt bao quy đầu có lợi hay hại?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta hãy xem những nam giới bị các chứng bệnh trên nếu không cắt bao quy đầu thì sẽ gặp phải những tác hại gì. Theo nghiên cứu, các bệnh về bao quy đầu khi không được điều trị thường gây ra những tác như sau:

– Gây các bệnh lý khác ở quy đầu, bao quy đầu và các bộ phận liên quan: Viêm nhiễm ở bao quy đầu nếu không được chữa trị sớm thì sẽ làm nguồn bệnh lây lan gây viêm nhiễm cả bao quy đầu, tinh hoàn, ống dẫn tinh… Những viêm nhiễm này sẽ ảnh hưởng cả đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. 

Hẹp bao quy đầudài bao quy đầu thường khiến cho nam giới khó khăn trong tiểu tiện, sau khi đi tiểu thường bị rớt lại nước tiểu ở bên trong. Nước tiểu tích tụ lại sẽ hình thành nên bựa sinh dục. Khi không được vệ sinh sạch sẽ thì nó sẽ là môi trường cho vi khuẩn phát triển và gây viêm nhiễm. 

Cắt bao quy đầu có lợi hay hại? 1

Cắt bao quy đầu có lợi hay hại?

– Ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới: Hầu hết những nam giới trưởng thành bị các chứng bệnh về bao quy đầu thường bị suy giảm về chức năng tình dục. Họ bị giảm như về chuyện đó hoặc trong khi quan hệ thường bị xuất tinh sớm, không đạt được hưng phấn. 

– Tác động đến tâm lý của người bệnh: Việc này có liên quan đến sự suy giảm chức năng sinh lý do bệnh gây ra. Khi không làm tốt được trách nhiệm của mình trong chuyện đó, nam giới luôn cảm thấy tự ti về chính bản thân mình. 

– Có thể là nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới: Điều này có thể xảy ra khi viêm nhiễm lây lan lên túi tinh và tuyến tiền liệt, làm ảnh hưởng đến sự sản sinh và tồn tại của tinh trùng. 

Từ những thông tin trên đây có thể thấy rằng các bệnh về bao quy đầu thường tiềm ẩn nhiều tác hại với nam giới.

Cắt bao quy đầu có lợi không?

Theo các chuyên gia, việc cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới giảm thiểu được nguy cơ viêm nhiễm cơ quan sinh dục, nâng cao khả năng tình dục và chức năng sinh sản. Đó cũng là nhân tố giúp cho họ sống vui, sống khỏe, tự tin và hạnh phúc hơn. 

=>Thế nào không phải là bao quy đầu bình thường

=>Cách cắt bao quy đầu phổ biến hiện nay

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi để giúp bạn hiểu cắt bao quy đầu có lợi hay hại. Nếu bạn hoặc người thân đang gặp các chứng bệnh về bao quy đầu, hy vọng các bạn sẽ có lựa chọn đúng để khắc phục tình trạng của mình. 

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article