Cắt bao quy đầu cho bé nên hay không?

Cập nhật: 13/06/2015 9:52 - 908 Lượt xem

Hỏi:

Thưa bác sĩ!

Con trai tôi năm nay 8 tuổi, cháu bị dài bao quy đầu từ nhỏ và từ trước tới giờ chúng tôi vẫn chưa cho cháu đi điều trị ngoại khoa. Tôi được biết là hiện nay người ta thường điều trị dài bao quy đầu bằng phương pháp cắt bao quy đầu. Vậy mong bác sĩ tư vấn giúp: như trường hợp của con trai tôi, cắt bao quy đầu cho bé nên hay không ạ?

Xin chân thành cảm ơn bác sĩ!

(Lê Huy – huyle…@gmail.com)

Cắt bao quy đầu cho bé nên hay không?

Dài bao quy đầu – một bệnh lý trong Nam khoa

Trả lời:

Chào anh Huy!

Trước hết, chúng tôi xin cảm ơn vì anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Phòng khám Nam khoa Thiên Hòa!

Về vấn đề anh hỏi, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Có nhiều bé trai bị dài bao quy đầu bẩm sinh. Đây là hiện tượng mà bao quy đầu luôn trùm lấy phần quy đầu, khiến cho quy đầu không thể lộ được ra bên ngoài ngay cả khi dương vật cương cứng. 

Cắt bao quy đầu cho bé, nên hay không?

Cắt bao quy đầu cho bé nên hay không? 1

Có nên cắt bao quy đầu cho bé?

Đối với những trường hợp dài bao quy đầu, không phải trường hợp nào cũng bắt buộc phải cắt bao quy đầu. Nhưng thông thường thì khi không được điều trị, chứng bệnh này sẽ gây ra những tác hại như sau:

– Kìm hãm sự phát triển của dương vật: Trong các trường hợp dài bao quy đầu, quy đầu luôn được bọc kín bên trong nên không nhận được sự kích thích từ bên ngoài, làm cho sự phát triển của dương vật bị hạn chế và hậu quả là khi nam giới trưởng thành, dương vật có kích thước nhỏ đáng kể.

– Gây nguy cơ viêm nhiễm quy đầu, bao quy đầu và các bộ phận liên quan: Dài bao quy đầu khiến cho trẻ gặp khó khăn trong việc tiểu tiện. Khi trẻ đi tiểu, nước tiểu thường bị rớt lại ở bên trong, nếu không được vệ sinh sạch sẽ đúng cách, nó sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào phát triển. Tình trạng này kéo dài thì sẽ gây viêm nhiễm ở quy đầu, bao quy đầu, sau đó có thể lây lan đến các cơ quan lân cận. 

– Đến khi trẻ trưởng thành mà vẫn bị dài bao quy đầu thì sẽ gặp phải một số vấn đề như: xuất tinh sớm, giảm chức năng tình dục, nếu tình trạng viêm nhiễm lây lan đến tuyến tiền liệt làm ảnh hưởng đến sự vận động của tinh trùng thì có thể gây vô sinh – hiếm muộn. 

– Ngoài ra, dài bao quy đầu còn làm gia tăng gây nguy cơ ung thư dương vật ở người bệnh. 

=> Nam giới nên cắt bao quy đầu trong những trường hợp nào?

=> Cách cắt bao quy đầu phổ biến hiện nay

Để giảm thiểu những tác hại này, các trường hợp bị dài bao quy đầu nên được cắt bao quy đầu. Cháu nhà anh 8 tuổi thì đã có thể tiến hành được thủ thuật này. Vì vậy, chúng tôi khuyên gia đình anh nên đưa bé đi cắt bao quy đầu. 

Chúc gia đình anh sức khỏe và hạnh phúc!

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article