Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cập nhật: 06/02/2015 7:30 - 3044 Lượt xem

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương vật để thiết kế phương pháp phẫu thuật, phân tách khoảng giữa da bên ngoài và màng cơ nông của dương vật. Chỉ cắt phần da, giữ lại hoàn chỉnh phần màng bao cơ, không làm tổn thương mạch máu và mạng kết cấu mạch bạch huyết ở lớp nông dưới da dương vật, không làm dính xơ của da và màng trắng, duy trì ma sát trượt của da, nâng cao chất lượng đời sống tình dục.

Phương pháp phẫu thuật này giữ lại màng bao cơ, sau phẫu thuật, màng bao cơ dưới da vốn quá dài, sẽ thu về chỗ thân dương vật, dương vật có sự dày lên ở các mức độ khác nhau. Đường đánh dấu trước phẫu thuật thiết kế miệng cắt giúp bác sỹ nằm rõ độ dài cần cắt. Sau khi phẫu thuật riềm cắt ở da sẽ ngay ngắn, giữ lại vẻ ngoài vốn có của dương vật. Độ dài của phần da 2 bên dương vật là tương đương nhau, sẽ không xuất hiện tình trạng bị cong về 1 bên khi cương cứng; đối với những người có dây hãm quá ngắn thì phải phẫu thuật kéo dài dây hãm ra trước rồi mới cắt tiếp tuyến ở mặt trong bao quy đầu, phạm vi cắt mặt trong chính xác, sẽ không xuất hiện tình trạng mặt trong bị ngắn quá, hơn nữa còn có thể khắc phục được vấn đề đầu dương vật khi cương cứng bị cong xuống. Trong khi phẫu thuật sẽ chảy rất ít máu, tránh để lại những vết thắt do quá trình thắt mạch máu, sau phẫu thuật sẽ không gây ra phản ứng sinh ra các thể lạ, nốt đau ở dương vật, đau khi cương cứng hoặc khó chịu khi quan hệ.

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Bất thường ở bao quy đầu ảnh hưởng đến sự phát triển của cậu nhỏ

Dạng phẫu thuật này sử dụng chỉ tự tiêu khâu liền, khoảng cách các mũi khâu khoảng 0.8 – 1.0mm, chỉ có hai nút thắt, chỉ gây kích ứng nhẹ ở vết khâu, sẹo nhỏ, đường cắt đẹp và ngay ngắn. Khoảng cách mũi khâu nhỏ, sau phẫu thuật chỉ sẽ tự động rơi ra bằng cách cắt đường viền hoặc một phần chỉ sau khi tự tiêu sẽ tự rơi ra, tránh đc những đau đớn khi rút chỉ. Phương pháp phẫu thuật này cắt riêng mặt ngoài và mặt trong, hơn nữa còn giữ lại tổ chức màng bao cơ hoàn chỉnh, phẫu thuật cần thao tác tỉ mỉ, thời gian thực hiện cắt bao quy đầu lâu hơn so với phương pháp truyền thống nhưng dùng dao điện để lột, phân lớp rõ ràng, quá trình phẫu thuật chảy rất ít máu, không cần phải cầm máu lâu, không cần phải khâu để cầm máu, có thể tiến hành khâu liền, chỉ thắt 2 lần, cắt chỉ, cắt giảm được nhiều thời gian phẫu thuật. Thời gian phẫu thuật cũng đc rút ngắn theo sự nâng cao tay nghề phẫu thuật, Phòng khám thực hiện phẫu thuật này từ khâu gây tê đến băng bó chỉ mất trung bình khoảng 25 phút.

Chuẩn bị trước khi thực hiện tiểu phẫu

1. Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục

Trước khi phẫu thuật 3 ngày, mỗi ngày dùng nước ấm rửa sạch bộ phận sinh dục. Khi làm sạch phải lộn bao quy đầu ra, để lộ ra phần rãnh bao quy đầu nhưng phải chú ý, rửa xong phải đưa bao quy đầu về vị trí cũ, để tránh làm bao quy đầu bị nghẹt.

Những người bị viêm quy đầu hoặc viêm quy đầu phải dùng thuốc để điều trị trước để tiêu viêm rồi mới tiến hành làm phẫu thuật. Mặc quần lót và quần bằng chất liệu cotton thoải mái để phẫu thuật.

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Môi trường vô trùng trước khi tiến hành thực hiện

2. Kiểm tra

Trước khi phẫu thuật phải lấy máu để kiểm tra chức năng đông máu, chức năng đông máu bình thường, đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện.

3. Giải tỏa tâm lý

Cắt bao quy đầu chỉ là một tiểu phẫu, vì thế nam giới không nên quá lo lắng. Sau tiểu phẫu, những ngày đầu sẽ có một vài khó chịu ở vết thương nhưng điều này không đáng lo ngại, dần dần vết thương khỏi sẽ không còn cảm giác đó. Nếu tư tưởng nặng nề, lại có thể dẫn đến rối loại chức năng tình dục về tinh thần.

Các bước tiến hành

Bước 1

Bệnh nhân nằm thẳng

Bước 2

Tiến hành gây tê tại hãm phần gốc dương vật. Sau khi gây tê xong bắt đầu tiến hành phẫu thuật.

– Đối với người bị hẹp bao quy đầu, phải mở miệng bao quy đầu và tách chỗ dính ở bao quy đầu và quy đầu ra trước, khi cần thiết có thể dùng dao điện cắt dọc bao quy đầu ở mặt lưng một chút, để bao quy đầu có thể lộn ra ngoài.

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Gây tê vào hãm phần gốc dương vật

– Đối với những người bị ngắn dây hãm, quy đầu cong xuống, phải tiến hành phẫu thuật kéo dài dây hãm (cố định quy đầu, kéo chặt bao quy đầu, cắt ngang dây hãm cho đến chỗ rãnh quy đầu, mức độ cắt sẽ dựa vào việc làm dương vật hết cong để làm chuẩn, dùng chỉ tự tiêu khâu cách đoạn để thắt cầm máu ở vết thương dây hãm).

Bước 3

Khi bao quy đầu đang ở trạng thái bao phủ hết dương vật, kéo dương vật sao cho dương vật ở độ dài khi cương cứng, trong trạng thái đó, vẽ 1 đường đánh dấu trong ở mặt ngoài bao quy đầu men theo rãnh quy đầu. Lộn bao quy đầu để kéo quy đầu ra sao cho dương vật và dây hãm kéo dãn hết cỡ, từ chính giữa lưng ở mặt trong bao quy đầu chỗ cách rãnh quy đầu 0.5cm, vẽ đánh dấu 1 điểm, từ chính giữa mặt bụng dương vật chỗ dây hãm cách rãnh quy đầu 1cm, đánh dấu 1 điểm nữa, nối 2 điểm đánh dấu vào để hình thành 1 đường đánh dấu hình tròn.

Bước 4

Lần lượt men theo đường đánh dấu cắt da mặt trong và ngoài bao quy đầu. Tại chỗ dọc giữa lưng dương vật, rạch 1 đường dọc nối liền hai đường cắt tròn. Dùng kẹp để phân chia và kẹp hai góc của đoạn da lên, dùng lực kéo để lộ ra phần trống giữa da và màng bao cơ, dùng dao điện phân tách mặt nông mạch máu dưới da và màng bao cơ, lột cả miếng da hình dạng vòng tròn ấy ra.

Bước 5

Dùng dao điện cầm máu

Bước 6

Ở chỗ dây hãm, dùng loại chỉ tự tiêu khâu 1 mũi thắt nút, để lại đoạn đuôi để kéo, rồi lại khâu 1 mũi ở chính giữa mặt lưng, xác định độ cân bằng giữa mặt ngoài mặt trong ở 2 bên trái phải. Kéo hai đầu sợi chỉ, khâu liên tiếp, khoảng cách mũi khâu là 4 – 5mm, biên độ 0.5 – 0.8mm, không khâu căng quá, để cho rìa mặt ngoài và mặt trong chập vào nhau là được, khâu đến chỗ dây hãm có đoạn chỉ kéo, tiếp tục khâu mặt đối diện, khâu đến chính giữa mặt lưng thì thắt nút cùng với đoạn chỉ kéo.

Bước 7

Dùng băng gạc như thông thường và băng đàn hồi để dán ép băng xuống.

Những điều cần chú ý sau phẫu thuật

cat-bao-quy-dau-kieu-tay-ao

Cắt bao quy đầu giúp dương vật tránh bệnh viêm nhiễm

– Sau phẫu thuật uống thuốc đúng giờ, theo chỉ dẫn của bác sĩ.

– Giữ cho phần băng bó sạch sẽ khô ráo, tránh để nước tiểu dính vào vết thương (sau phẫu thuật, khi đi tiểu nghiêng người ra phía trước hoặc cong eo ra phía trước để cho lỗ tiểu hướng thẳng xuống dưới, khi đi tiểu xong, dùng giấy vệ sinh lau sạch nước tiểu dính ở lỗ tiểu, tránh dính vào phần băng bó), hai ngày thay băng một lần, tổng cộng thay 4 lần, nếu nước tiểu dính vào bông băng thì kịp thời đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế gần nhà để thay băng. 8 ngày sau phẫu thuật đến viện tháo băng (trẻ em nếu có gạc Vaseline thì không cần phải tháo, 2 tuần sau tự rơi), sát trùng, mỗi ngày 5 – 8 lần, sau khi đi tiểu hay tắm rửa phải sát trùng ngay.

– Chỉ khâu sẽ tự rơi ra sau khoảng 3 tuần, nếu chỗ khâu có sưng chảy dịch hoặc quá 3 tuần vẫn chưa rơi chỉ thì có thể đến viện để tháo chỉ (không được tự tháo).

– Sau phẫu thuật nằm nghỉ ngơi 2 – 3 ngày, cố gắng hạn chế vận động để tránh chảy máu. Tránh đứng lâu, ngồi lâu làm hạn chế tuần hoàn máu, dẫn đến đầu dương vật sưng to, vết thương lâu lành. Sau phẫu thuật 2 tuần chú ý nghỉ ngơi tránh làm việc quá sức.

– Mặc quần lót thoáng khí bằng cotton, giảm ma sát vào dương vật

– Sau phẫu thuật 1 tuần giữ cho tinh thần ổn định (tránh tiếp xúc với phụ nữ và bạn gái, tránh nghĩ đến hoặc tiếp xúc tình dục hoặc xem những tạp chí, phim ảnh đồ trụy), tránh cương dương, để vết thương không bị nứt và chảy máu cũng như viêm nhiễm, nếu có cương cứng cần phải hít thở sâu, thư giãn tinh thần. Sau phẫu thuật 40 ngày và trước khi chỉ khâu hoàn toàn rơi ra không được quan hệ tình dục.

– Sau phẫu thuật nếu có chảy máu mà không cầm được, sưng to thấy rõ, quy đầu sưng hoặc màu sắc có khác thường cần đến ngay bệnh viện để tái khám.

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Chế độ ăn uống hợp lý sau khi cắt bao quy đầu

– Sau phẫu thuật 2 tuần phải kiêng bia rượu, thực phẩm cay nóng hoặc dễ gây kích ứng, có thể tăng thêm dinh dưỡng một cách hợp lý, bổ sung cá, thịt, đạm hợp lý.

– Sau phẫu thuật 10 ngày không được chạm vào vết thương, 10 ngày sau vết thương liền sẹo có thể tắm, tắm xong phải sát trùng.

– Nếu trước phẫu thuật bị hẹp bao quy đầu thấy rõ, dính quy đầu, trong phẫu thuật phân tách quy đầu và bao quy đầu ra, sau phẫu thuật, mặt phân cách đó xuất hiện ra dịch, viêm, đóng vảy thì đó là hiện tượng bình thường, cần bôi thuốc mỡ erythromycin ở lỗ tiểu, tránh tắc niệu đạo, 2 – 3 tuần sau sẽ hồi phục. sau phẫu thuật nếu bao quy đầu và quy đầu vẫn dính vào nhau thì định kỳ lộn bao quy đầu ra.

– Sau phẫu thuật, khi chưa cương cứng, bao quy đầu có thể bao trùm 1 phần quy đầu, đó là hiện tượng bình thường, khi cương cứng dương vật kéo dài thì sẽ không trùm vào quy đầu.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article