Cắt bao quy đầu bắt nguồn từ đâu?

Cập nhật: 19/12/2014 5:09 - 716 Lượt xem

Tại sao lại xuất hiện phương pháp cắt bao quy đầu? Và nó xuất phát từ đâu? Đây là thắc mắc của không ít gười quan tâm, đặc biệt là nam giới. Dưới đây là những thông tin mà chúng tôi thu thập và giới thiệu đến các bạn biết về “cội nguồn” của tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Thế nào là cắt bao quy đầu?

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu nhỏ cắt đi lớp da thừa ở bao quy đầu giúp để lộ quy đầu ra ngoài, hạn chế được viêm nhiễm, vệ sinh sạch dễ ràng hơn. Đồng thời giúp nam giới đạt được khoái cảm trong quan hệ tình dục.

Cắt bao quy đầu bắt nguồn từ đâu?

Tại sao lại cắt bao quy đầu?

Cắt bao quy đầu bắt nguồn từ đâu?

Từ ngàn năm về trước, cắt bao quy đầu đã xuất hiện, đó như là một thủ tục nhằm mục đích thể hiện tôn giáo và văn hóa của nhân loại. Bằng chứng cụ thể đó là cách đây 5000 năm về trước, tại châu Phi, nơi mà các thủ tục này đã trở thành một phần nghi lễ gắn liền với tuổi tác. Ở những dân tộc này, nền văn hóa cắt bao quy đầu là một trong những biểu tượng thể hiện sự nam tính và chứng tỏ người đó đã trưởng thành.

Ở Trung Đông và Ai Cập, bằng chứng về nghi lễ cắt bao quy đầu trở lại ít nhất 2.000 năm. Đặc biệt hơn là trong máy tính bảng với chữ tượng hình Ai Cập đã mô tả thủ thuật cắt bao quy đầu.

Vào cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20, y học phương Tây ngày càng phổ biến với tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Tuy nhiên vào thời điểm đó, trẻ sơ sinh cắt bao quy đầu thường không được gây tê nhất là trẻ em ở Australia.

Cắt bao quy đầu bắt nguồn từ đâu?

Lễ cắt bao quy đầu cho trẻ ở Australia

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu bắt nguồn từ giá trị tôn giáo nhưng cũng thể hiện các nguyên nhân liên quan đến y tế. Đó là thủ dâm, rối loạn tâm lý, xuất tinh sớm… cắt bao quy đầu đã giúp nam giới chống lại các hiện tượng này.

=> Cắt bao quy đầu ở đâu Hà Nội thì tốt?

=> Video cắt bao quy đầu tại phòng khám Thiên Hòa

Cắt bao quy đầu cũng có thể được thực hiện để hiển thị tình trạng xã hội; bởi một người đàn ông đã cắt bao quy đầu sẽ có một vị trí cụ thể trong xã hội. Ngày nay cũng vậy, rất nhiều trẻ em Do Thái sẽ được cắt bao quy đầu sau khi sinh hai ngày. Trong trường hợp đứa trẻ đó có vấn đề liên quan đến sức khỏe thì thủ thuật cắt bao quy đầu được hoãn lại một tuần sau cho đến khi đứa trẻ đã hoàn toàn phục hồi.

Những trường hợp am giới bị hẹp, dài bao quy đầu nên đến cơ sở y tế chuyên nam khoa uy tín để cắt bao quy đầu, đảm bảo an toàn và hiệu quả, phòng tránh ung thư dương vật cho bạn.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article