Hướng dẫn cách vệ sinh trước và sau cắt bao quy đầu

Cập nhật: 07/11/2014 2:00 - 3987 Lượt xem

Công tác vệ sinh trước và sau phẫu thuật cắt bao quy đầu là vô cùng quan trọng, nó góp phần vào việc tăng hiệu quả điều trị cho bạn. Dưới đây các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thiên Hoà sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh trước và sau cắt bao quy đầu thế nào cho đúng.

Hướng dẫn cách vệ sinh trước và sau cắt bao quy đầu

Trước và sau cắt bao quy đầu bạn cần chú ý đến cách vệ sinh như sau:

1.Vệ sinh trước khi cắt bao quy đầu

– Trước tiểu phẫu ba ngày, mỗi ngày nên dùng nước ấm để rửa vùng kín, khi vệ sinh phải lộn bao quy đầu, rửa sạch hết bựa sinh dục. Sau khi vệ sinh xong bạn cần phải lột bao quy đầu vào vị trí cũ để tránh tình trạng nghẹt bao quy đầu khi dương vật cương cứng.

Hướng dẫn cách vệ sinh trước và sau cắt bao quy đầu

Vệ sinh bao quy đầu trước khi làm tiểu phẫu

– Giữ cho tâm lý thoải mái trước khi tiến hành cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, không quá nặng nề do đó bạn không nên quá lo lắng về việc bị đau hay mất máu quá nhiều.

2. Vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu

– Quấn băng ở đầu dương vật để tránh bụi bẩn và cọ xát với quần là vết thương mới cắt bị đau và chảy máu. Cho đến khi miệng vết thương se lại, không còn chảy dịch nữa mới được tháo băng. Tuy nhiên, bạn cần thay băng ít nhất 3 lần/ngày, nếu ra dịch nhiều có thể thay nhiều hơn miễn sao bạn thấy sạch sẽ và thoải mái.

– Nhẹ nhàng vệ sinh bộ phận sinh dục với nước ấm pha muối loãng hay bạn có thể dùng nước muối y tế để rửa ít nhất 2 lần/ ngày vào các buổi sáng và tối. Chú ý nhẹ tay khi rửa để không làm trầy xước vùng da nhạy cảm này.

– Luôn sử dụng một khăn mềm và sạch để thấm khô dich và sau khi rửa để vệ sinh dương vật sạch sẽ, giữ cho dương vật luôn khô thoáng. Tránh sử dụng khăn quá cứng có thể gây đau và làm tổn thương bộ phận sinh dục.

Hướng dẫn cách vệ sinh trước và sau cắt bao quy đầu

Mặc quần rộng sau cắt bao quy đầu

– Trong 3 ngày đầu cắt bao quy đầu bạn có thể không mặc quần hoặc mặc các quần ống rộng để “câu nhỏ” thoải mái, tránh bị đau và động đến vết thương gây chảy máu.

– Uống thuốc tiêu viêm theo chỉ định của bác sĩ điều trị cho bạn. Cắt bao quy đầu ở khu vực nhạy cảm, dễ bị viêm nhiễm, dễ bị tổn thương nên bạn cần hết sức đề phòng. Khi có những dấu hiệu bất thường như:

– Vùng da quy đầu có màu rất đỏ, màu đen hoặc bị sưng to bất thường.

– Sốt cao 39- 40 độ.

– Tiết nhiều dịch niệu đạo có mùi hôi và màu xanh, hoặc kéo dài hơn một tuần.

– Vết mổ rỉ máu.

=> Cắt bao quy đầu để làm gì?

=> Thực phẩm nên tránh sau cắt bao quy đầu

 Đến gặp bác sĩ chuyên khoa nếu thấy có những biểu hiện trên để kịp thời xử lý. Tuân thủ theo các bước vệ sinh nêu trên sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao hơn trong cắt bao quy đầu, bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article