Trang bị kiến thức về bao quy đầu cho XY

Cập nhật: 29/08/2014 4:05 - 869 Lượt xem

Không phải XY nào cũng có kiếm thức về cơ thể của chính bản thân mình. Một số XY khi mắc một số bệnh về “cậu nhỏ” thì mới té ngửa do kém hiểu biết mà không biết cách phòng tránh bệnh. Dưới đây Thiên Hòa sẽ chia sẻ cho bạn một số kiến thức cần biết về bao quy đầu cho các XY biết cách bảo vệ “cậu nhỏ” của mình nhé!

Bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là lớp da bên ngoài “cậu nhỏ” bao phủ toàn bộ đầu dương vật và miệng niệu đạo.

Đối với các XY, đặc biệt là trước 7 tuổi, bao quy đầu tương đối dài, bao phủ toàn bộ đầu dương vật và lỗ niệu đạo. Sau này khi lớn dần lên, thể tích dương vật cũng to lên, dài hơn, bao quy đầu sẽ co lại dần, “nhường chỗ” cho đầu dương vật là miệng niệu đạo “lộ diện”. Tuy nhiên, nếu qua tuổi này mà bao quy đầu vẫn bao kín phần quy đầu thì đó là hiện tượng bệnh lý cần chú ý.

Trang bị kiến thức về bao quy đầu cho XY

Các trang thái bao quy đầu

Bệnh lý về bao quy đầu

Về bẩm sinh phát sinh thành bệnh lý XY có thể mắc những bệnh về bao quy đầu như: Hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu, viêm quy đầu.

1. Hẹp bao quy đầu là  gì?

Là hiện tượng da quy đầu dương vật không kéo xuống được ngay cả khi cương cứng. Phần lớn, XY sinh ra đều bị hẹp, khi lớn lên quy đầu sẽ tự tuột ra. Trường hợp da quy đầu không tự tuột sẽ cần phẫu thuật cắt một phần hoặc toàn bộ.

2. Dài bao quy đầu là gì?

Là hiện tượng bao quy đầu phủ quy đầu, có thể dùng tay đẩy tụt xuống được. Nhưng vì bao quy đầu luôn phủ quy đầu nên các chất dơ bẩn sẽ đọng lại, cần phải vệ sinh thường xuyên để tránh viêm nhiễm “cậu nhỏ”.

3. Nghẹt bao quy đầu là gì?

Là hiện tượng miệng bao quy đầu nhỏ hẹp hoặc bao quy đầu dính với dương vật khiến bao quy đầu không thể lộn lên để lộ ra bao quy đầu được. Khi đó miệng bao quy đầu sẽ bị mắc kẹt tại rãnh quy đầu kiến quy đầu bị sưng tấy, gây đau đớn do bị tụ máu.

Trang bị kiến thức về bao quy đầu cho XY

Vệ sinh sạch sẽ hàng ngày

4. Viêm quy đầu là gì?

Là hiện tượng bao quy đầu bị nhiễm khuẩn do vệ sinh kém, các bựa sinh dục không được rửa trôi là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây viêm nhiễm. Hiện tượng này thường xảy ra với những XY mắc chứng hẹp hoặc dài bao quy đầu. Viêm quy đầu có thể dẫn đến viêm bao quy đầu.

=> Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

=> Video cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Tất cả những bệnh lý dài, hẹp hay nghẹt bao quy đầu để có thể chấm dứt tình trạng bệnh lý chúng tôi khuyên bạn nên cắt bao quy đầu và  giữ vệ sinh hàng ngày cho “cậu nhỏ”.

Những kiến thức về bao quy đầu nêu trên giúp XY hiểu và biết thêm về “cậu nhỏ” và những nguy cơ có thể gây hại cho bạn  cả về sức khỏe, sinh sản về sau. Vì vậy, bảo vệ “cậu nhỏ” chính là bảo vệ sức khỏe của bản thân bạn.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article