Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

Cập nhật: 16/08/2014 7:31 - 807 Lượt xem

Một số nam giới cũng như các bậc phụ huynh có con bị chứng hẹp bao quy đầu được chỉ định cắt bao quy đầu thì luôn thắc mắc rằng: Cắt bao quy đâu có ảnh hưởng gì không? Vì chưa hiểu về tác dụng của cắt bao quy đầu mang lại cho nam giới nên những thắc mắc như vậy rất thường xuyên diễn ra.

Dưới đây các bác sĩ chuyên nam khoa của Thiên Hòa sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ hơn về tác hại của hẹp bao quy đầu và việc cắt bao quy đầu có ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh sản của nam giới hay không?

Sự ảnh hưởng của hẹp bao quy đầu đến sức khỏe sinh sản của nam giới

Hẹp bao quy đầu không gây vô sinh vì tinh dịch vẫn qua lọt, nhưng hẹp thì dễ bị nhiễm trùng bao quy đầu và đường tiểu. Người bị hẹp bao quy đầu dễ bị ung thư dương vật hơn người không hẹp hay hẹp nhưng đã cắt rồi.

Lời khuyên cho nam giới sau cắt bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của nam giới

Hiện nay còn nhiều bậc cha mẹ chưa ý thức được việc kiểm tra xem con mình có bị hẹp bao quy đầu hay không, đồng thời cũng không biết cách vệ sinh sạch sẽ, tránh cho các cháu bị viêm nhiễm, dẫn đến viêm đường tiết niệu. Khi không được vệ sinh sạch sẽ, sự tích tụ các chất cặn trong nước tiểu và dịch nhầy của đường tiết niệu đọng ở nếp da quy đầu. Đây chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển nhanh chóng. Lâu dần thành viêm đường tiết niệu, ảnh hưởng tới thận, gây khó khăn trong quan hệ tình dục sau này, thậm chí dẫn tới ung thư dương vật.

Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

Ở trẻ nhỏ, nếu thấy trẻ bị bí tiểu, hay cháu khi tiểu thì khóc thét và bao quy đầu căng phồng như bong bóng thì có thể cháu bị hẹp bao quy đầu thật sự, khi đó bố mẹ cần đưa đến bác sĩ khám. Trẻ đã 4-5 tuổi mà bao quy đầu chưa tuột xuống được thì có thể bôi kem có corticosteroid (0,1% dexamethasone) lên bao quy đầu, 2-3 lần mỗi ngày trong khoảng 4-6 tuần thì 2/3 trường hợp bao quy đầu bong ra, tuột xuống được. Trẻ 7-8 tuổi mà bao quy đầu chưa tuột được và bôi thuốc không kết quả, nhất là khi tiểu có hiện tượng bao quy đầu căng phồng như bong bóng hay trẻ thường bị viêm bao quy đầu, thì nên phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Lời khuyên cho nam giới sau cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu giúp nam giới hưởng trọn niềm vui

Cắt bao quy đầu là cắt bỏ phần da che phủ quy đầu. Đây là một phẫu thuật đơn giản được thực hiện ở các cơ sở y tế, chỉ cần gây tê tại chỗ đối với người lớn (trẻ em thì phải gây mê). Thời gian phẫu thuật trung bình từ 25 – 20 phút, liền vết thương sau 7 ngày và có thể sinh hoạt bình thường.

=> Lời khuyên cho nam giới sau cắt bao quy đầu

=> Video cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Như vậy, với câu hỏi cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không? Bạn có thể yên tâm rằng không những không có ảnh hưởng mà nó còn mang lại rất nhiều lợi ích cho nam giới về sau. Tuy nhiên, để hạn chế những tai biến có thể xảy ra bạn nên lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để thực hiện cắt bao quy đầu và thực hiện chăm sóc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article