Trẻ sơ sinh có cần cắt bao quy đầu không?

Cập nhật: 08/07/2014 4:02 - 1053 Lượt xem

 

Chào bác sĩ! Hiện tại em đang mang thai tháng thứ 7, đi siêu âm bác sĩ nói là con trai. Em có tìm hiểu trên mạng thấy bảo bé trai phải cắt bao quy đầu, vậy trẻ sơ sinh có cần cắt bao quy đầu không bác sĩ ?

Thanh Vân – Hà Nội

Chào bạn!

Trước khi trả lời câu hỏi của bạn, bác sĩ chuyên nam khoa phòng khám Thiên Hòa sẽ chỉ ra cho bạn hiểu thêm về vấn đề bao quy đầu và cắt bao quy đầu ở nam giới như sau:

Tác dụng của bao quy đầu

– Bảo vệ quy đầu

– Giữ quy đầu ẩm và mềm

– Giảm sự cọ xát trong giao hợp

– Có thể giúp tăng cảm giác trong quan hệ tình dục

Trẻ sơ sinh có cần cắt bao quy đầu không?

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng sinh lý bình thưởng ở trẻ

Lợi ích của việc cắt bao quy đầu sớm:

– Ngăn ngừa và điều trị hẹp bao quy đầu

– Ngăn ngừa viêm bao quy đầu và viêm quy đầu

– Loại bỏ nguy cơ ung thư dương vật

– Giảm tỉ lệ bị nhiễm trùng tiểu 10 lần

– Có thể giúp giảm tỉ lệ những bệnh lây truyền qua đường tình dục, kể cả HIV và ung thư cổ tử cung cho nữ giới.

Cắt bao quy đầu nếu diễn tiến bình thường thì vết thương sẽ lành sau khoảng 7 ngày.

Trẻ sơ sinh có cần cắt bao quy đầu không?

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu nhỏ, chỉ định cho những trường hợp bị hẹp, dài bao quy đầu gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và  đời sống tình dục cho nam giới.

Chống chỉ định cắt bao quy đầu ở những trẻ có dị dạng ở dương vật (như: tật lỗ tiểu đóng thấp, lỗ tiểu đóng cao…) vì da quy đầu sẽ được dùng cho phẫu thuật tạo hình điều trị cho trẻ.

Trẻ sơ sinh có cần cắt bao quy đầu không?

Bạn chỉ nên cắt bao quy đầu khi trẻ có bệnh lý về bao quy đầu

Ở một số nước phương tây như Mỹ có thói quen cắt bao quy đầu dẹ phòng cho trẻ dựa trên những lợi ích mà cắt bao quy đầu có thể mang lại sau này. Tỷ lệ cắt bao quy đầu cho bé trai sơ sinh ở nước này là 60-70%. Tuy nhiên, cắt bao quy đầu ở đây dựa vào tinh thần tự nguyện của phụ huynh chứ không phải là phòng tục hay có sự ép buộc nào. Trường hợp tiếp đến là cắt bao quy đầu do bị hẹp hay dài bao quy đầu (bệnh lý).

Khi mới sinh, đa số trẻ bị hẹp bao qui đầu sinh lý do chưa có phân cách giữa bao qui đầu và qui đầu. Theo thời gian, sẽ có sự tách dần giữa qui đầu và bao qui đầu. Do đó lúc mới sinh khoảng 96% trẻ nam bị hẹp bao qui đầu, nhưng lúc 1 tuổi còn 50%, lúc 4 tuổi còn 10%, và sau 17 tuổi chỉ còn 1% bị hẹp bao qui đầu.

=> Những trường hợp nên cắt bao quy đầu

=> Thủ thuật cắt bao quy đầu mang đến lợi ích gì cho bạn?

Ở nước ta thường không có thói quen cắt bao quy đầu dự phòng cho trẻ, mà chỉ đến khi mắc bệnh mới nên cắt. Cắt bao quy đầu tuy có những lợi ích tốt cho sức khỏe nhưng cắt bao quy đầu quá sớm ở trẻ sơ sinh cũng có thể mang lại những biến chứng có hại. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng về vấn đề cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh đâu nhé. Nếu khi đến tuổi trưởng thành bé vẫn bị hẹp bao quy đầu thì bạn hãy nên cho bé đi cắt. Chúc bạn mẹ tròn con vuông!

Thân ái!

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article