Chăm sóc cậu nhỏ sau khi cắt bao quy đầu

Cập nhật: 16/03/2014 2:09 - 1000 Lượt xem

Cắt bao quy đầu tuy chỉ là tiểu phẫu nhỏ, đơn giản và được thực hiện bằng kỹ thuật tiên tiến nhưng nếu bệnh nhân sau khi tiến hành tiểu phẫu không có một quy trình chăm sóc chu đáo, khoa học thì “cậu nhỏ” rất dễ bị biến chứng để lại những ảnh hưởng lớn về sức khỏe cho nam giới. Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa sau khi cắt bao quy đầu để vết thương mau lành nam giới cần thực hiện theo một số điều sau:

Chăm sóc cậu nhỏ sau khi cắt bao quy đầu

– Nên mặc quần lót rộng: Sau tiểu phẫu các bác sĩ thường đặt bông gạt trên vết thương nhằm giảm thiểu ma sát ở đầu dương vật. Vì vậy nên mặc quần rộng để hạn chế tối đa việc cọ xát gây tổn hại đến vết thương.

– Sau phẫu thuật cần từ 3-4 ngày nên chú ý: Nằm nghỉ, hạn chế đứng dậy hay ngồi quá lâu để đảm bảo máu vẫn lưu thông tuần hoàn, tránh được tình trạng dương vật sưng to ảnh hưởng đến vết thương.

Những ngày đầu dương vật sẽ xuất hiện một số mụn nước nhỏ có màu hồng nhạt. Đây là hiện tượng bình thường do phản ứng của cơ thể đối với tác dụng của của thuốc tê và tiểu phẫu.

Trước khi đi ngủ uống 2.5mg thuốc an thần đề phòng dương vật cương cứng, gây đau nhức hoặc chảy máu. Trong thời gian chờ vết thương lành không nên xem các sách báo, phim ảnh gây kích thích, tránh tiếp xúc với vợ hoặc người yêu, không ôm hôn và tránh các kích thích khác.

– Khi đi tiểu chú ý không làm ướt băng, nếu bị ướt cần thay ngay. Sau khi đi vệ sinh nên dùng dung dịch cồn 75% hoặc bông chứa dung dịch muối tỷ lệ 1:1000, lau xung quanh niệu đạo, giữ vệ sinh dương vật sạch sẽ.

– Sau phẫu thuật 1 tuần: cần giữ tâm lí ổn định tuyệt đối không được quan hệ tình dục trong 40 ngày, hết sức tránh cương cứng, để không làm nứt vết thương dễ gây xuất huyết và viêm nhiễm. Khi bị cương cứng cần hít thở sâu nhẹ nhàng, nếu cần thiết phải đến gặp bác sĩ để kiểm tra.

– Sử dụng kháng sinh 1 tuần sau phẫu thuật: cách 1 ngày thay thuốc 1 lần, nếu bị ướt cần đến bác sĩ để thay thuốc mới.

– Sau phẫu thuật bao quy đầu 1 tuần tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích như bia rượu và các loại thực phẩm cay nóng

– Nếu sau phẫu thuật có hiện tượng ra máu hoặc sưng điển hình cần đến gặp bác sĩ để khám và chẩn đoán.

– Nghiêm cấm sử dụng thuốc lá.

Sau phẫu thuật cắt bao quy đầu cần chú ý giữ gìn cẩn thận, tránh hoạt động mạnh, kìm chế dục vọng tránh cương cứng để không gây ảnh hưởng đến vết thương, khiến vết thương lâu hồi phục .

Tác dụng của việc cắt bao quy đầu ở nam giới

Tìm hiểu thêm về việc cắt bao quy đầu

Nếu bạn quan tâm đến vấn đề điều trị cắt bao quy đầu cũng như các vấn đề về sức khỏe nói chung vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 0466739999 để được các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article