Trẻ em có nên cắt bao quy đầu không?

Cập nhật: 17/04/2014 10:15 - 1208 Lượt xem

Khi thấy con em mình có hiện tượng dài hay nghẹt bao quy đầu, nhiều phụ huynh rất lo lắng và không biết nên điều trị thế nào. Trẻ em có nên cắt bao quy đầu không? Sau đây, các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Theo thống kê, trẻ em thường bị hẹp bao quy đầu nhưng trong số đó có đến 80% tự khỏi khi lớn lên và không cần cắt bao quy đầu để điều trị.

Theo các chuyên gia, trẻ em không nên cắt bao quy đầu sớm vì khi đó dễ dẫn đến tình trạng cắt nhầm, ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật cũng như khả năng sinh sản về sau. Nếu muốn thực hiện cắt bao quy đầu, nên chờ khi trẻ trên 6 tuổi. Khi đó, các bác sỹ thăm khám từ đó sẽ có phương pháp điều trị thích hợp.

Trẻ em có nên cắt bao quy đầu không?

Nhiều trường hợp, có thể sử dụng thuốc và thực hiện nong bao quy đầu. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng với những trường hợp được phát hiện sớm, khi đó phương pháp điều trị mới mang lại hiệu quả.

Các khuyên gia cũng khuyến cao phụ huynh nếu muốn thực hiện cắt bao quy đầu cho trẻ nên thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín và các phòng khám hiện đại. Vì trình độ tay nghề của các bác sỹ và môi trường vô khuẩn sẽ có những ảnh hưởng lớn đến hiệu quả cũng như toàn bộ quá trình thực hiện.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh nên vệ sinh sạch sẽ bao quy đầu cho trẻ. Có thể lộn bao quy đầu để rửa nhằm hạn chế môi trường cho vi khuẩn phát triển. Đồng thời khi có dấu hiệu bất thường liên quan đến bao quy đầu thì nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị.

=> Vệ sinh bao quy đầu cho trẻ nhỏ

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc có nên cắt bao quy đầu cho trẻ nhỏ hay không? Nếu muốn giải đáp cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 04 3555 3595 để được tư vấn miễn phí. 

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article