Khi bao quy đầu hẹp càng cố tách sẽ càng bị dính

Cập nhật: 22/03/2015 2:23 - 1078 Lượt xem

Việc cố gắng tách bao quy đầu ở những người bị hẹp bao quy đầu là một sai lầm lớn khiến bao quy đầu của bạn càng bị dính hơn. Việc bạn cần làm là đến cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra là làm theo hướng dẫn của bác sĩ.

Bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là bao da bao bọc ngoài quy đầu của dương vật nó gồm có hai lớp, lớp trong dính sát vào quy đầu đến vòng bao quy đầu nó quặt ngược trở lại rồi tạo thành lớp bao da phía ngoài liên tục với phần da thân dương vật.

Khi bao quy đầu hẹp càng cố tách sẽ càng bị dính

Thông thường với trẻ nhỏ bao quy đầu của trẻ luôn dính sát vào quy đầu và không thể tuột xuống dễ dàng được, dù rằng vòng bao quy đầu rất rộng. Sau đó do quá trình cương cứng tự nhiên trong lúc ngủ, lúc đi tiểu hay khi trẻ thủ dâm kết hợp với việc lớp bựa sinh dục được tiết ra trong các tuyến trên bề mặt của quy đầu, dần làm tách lớp da bên trong ra khỏi quy đầu.

Khi bao quy đầu hẹp càng cố tách sẽ càng bị dính

Cố tách bao quy đầu sẽ làm trẻ bị đau

Hẹp bao quy đầu là tình trạng khi cố lộn bao quy đầu ra mà không thể.Thông thường lớp trong bao quy đầu rất dễ tách ra sau 4 tuổi trở đi. Chúng tôi gọi đây là hiện tượng dính tách bao quy đầu sinh lý và không cần phải can thiệp gì đối với các cháu bé dưới 4 tuổi. Nếu việc tiểu tiện bình thường và vòng bao rộng cũng như không có bất thường gì khác đối với “cậu nhỏ” của các cháu mà người nhà cứ cố tách ra sẽ dẫn đến hiện tượng chúng bị dính lại, gây phiền phức cho các cháu.

Chỉ những trường hợp dưới đây mới nên tiến hành nong hoặc cắt bao quy đầu cho trẻ sớm ngay khi phát hiện các bất thường dù ở bất cứ thời điểm nào, độ tuổi nào như:

• Khi nhìn thấy vòng bao quá bé, lỗ vòng bao nhỏ như lỗ kim, lúc trẻ đi tiểu ra tia nước tiểu qua lỗ này cũng bé và mong manh như sợi chỉ.

• Khi trẻ đi tiểu thấy bao quy đầu bị phồng lên như quả táo do nước tiểu đọng trong bao trông giống như túi nước,  sau khi trẻ tè xong nước tiểu trong “túi” này thoát ra dần bao quy đầu lại xẹp lại.

• Khi nhìn thấy vòng bao quy đầu viêm dính, xơ dính làm hẹp lại lỗ vòng bao.

• Khi trẻ bị viêm nhiễm bao quy đầu, quy đầu tái đi tái lại.

• Khi trẻ vị viêm đường tiết niệu tái đi tái lại .

• Khi nong bao quy đầu thất bại .

Khi bao quy đầu hẹp càng cố tách sẽ càng bị dính

Gặp bác sĩ khi có những biểu hiện lạ

Lời khuyên của chúng tôi cho những ông bố, bà mẹ có con nhỏ dưới 4 tuổi thì không phải quá lo lắng hay sốt ruột với tình trạng bao quy đầu của các cháu chưa lộn ra được. Khi các cháu lớn hơn 4 tuổi mà chưa thấy có hiện tượng lộn ra được hoặc khi có những bất thường giống như trên thì các bậc phụ huynh nên đưa các cháu đến cơ sở y tế để được khám và xử lý.

Các thủ thuật nong, cắt phải được thực hiện bởi các bác sỹ có chuyên môn, tuyệt đối người nhà bệnh nhân không nên tự nong bao quy đầu cho bé vì nếu nong không khéo vòng bao bị rách chảy máu sẽ làm cho tình trạng hẹp bao quy đầu của trẻ trầm trọng lên rất nhanh. Nếu có thể bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách lộn bao quy đầu cho trẻ tại nhà.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article