Cắt bao quy đầu – những lý do nên và không nên

Cập nhật: 03/03/2015 4:07 - 1608 Lượt xem

Cắt bao quy đầu là một phẫu thuật để loại bỏ bao quy đầu bao phủ đầu dương vật. Các chức năng của bao quy đầu bao gồm việc bảo vệ phần đầu của dương vật và góp phần vào tăng cảm giác tình dục. Trong khi nghiên cứu gần đây cho thấy rằng cắt bao quy đầu có thể mang lại một số lợi ích y tế. Tuy nhiên, cũng sẽ có những hạn chế hi hữu có thể xảy ra mà bạn cần lưu ý khi cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu là chủ yếu được thực hiện trên lý do tôn giáo hay văn hóa, hoặc vì một số người muốn nâng cao tính thẩm mỹ của “cậu nhỏ”.

Lý do y tế cho cắt bao quy đầu

Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng cắt bao quy đầu có thể mang lại lợi ích y tế như:

– Giảm rủi ro thấp hơn 10 lần của một em bé bị nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) trong năm đầu tiên của cuộc sống (ghi nhớ rằng chỉ một phần trăm của trẻ sơ sinh có nguy cơ bị nhiễm trùng tiểu, nên cắt bao quy đầu 1000 là cần thiết để ngăn chặn một UTI).

– Không có nguy cơ trẻ sơ sinh và trẻ em bị nhiễm trùng dưới bao quy đầu.

– Vệ sinh bộ phận sinh dục dễ dàng hơn

– Nguy cơ thấp hơn nhiều bị ung thư dương vật (mặc dù đây là một tình trạng rất hiếm và vệ sinh bộ phận sinh dục tốt cũng như để giảm rủi ro. Hơn 10.000 cắt bao quy đầu là cần thiết để ngăn chặn một trường hợp ung thư dương vật).

Cắt bao quy đầu – những lý do nên và không nên

Cắt bao quy đầu cho trẻ nên cẩn trọng

– Giảm nguy cơ mắc bệnh về bao quy đầu (STIs) so với những người đàn ông không cắt bao quy đầu (mặc dù các nghiên cứu chưa được khẳng định một cách chính xác khoa học và hoạt động tình dục an toàn hiệu quả hơn nhiều trong việc ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng).

Lý do không chọn cắt bao quy đầu

Cũng có những lý do chính đáng tại sao cha mẹ không chọn cắt bao quy đầu cho con trai của họ, chẳng hạn như:

– Muốn tránh phẫu thuật vì xem nó là điều không cần thiết và mang một số nguy cơ biến chứng, mặc dù đây có thể là những biến chứng nhỏ.

– Lo ngại rằng việc cắt bỏ bao quy đầu có thể làm giảm sự nhạy cảm của đầu dương vật và làm giảm khoái cảm tình dục cho cả hai đối tác sau này trong cuộc sống.

– Muốn tránh nỗi đau của cắt bao quy đầu, có thể xảy ra tại thời điểm các hoạt động và một thời gian sau.

Cắt bao quy đầu của bé trai lớn tuổi và nam giới

Một số chàng trai lớn tuổi và người đàn ông cần phải có một sự cắt bì do các vấn đề y tế như:

Sẹo của bao quy đầu mà dừng lại nó từ retracting (hẹp bao quy đầu)

Viêm tái phát nhiễm trùng dương vật (balanitis hoặc lichen xơ cứng)

Một bao quy đầu quá chặt và gây ra đau khi đi tiểu hoặc phun

Nhiễm trùng đường tiết niệu tái phát.

Một số đàn ông chọn để cắt bao quy đầu vì lý do xã hội, chẳng hạn như một niềm tin rằng bao quy đầu là không hấp dẫn, hoặc do áp lực từ các đối tác của mình để có các hoạt động.

Cắt bao quy đầu – những lý do nên và không nên

Cắt bao quy đầu giúp nam giới khỏe mạnh

Các vấn đề y tế có cắt bao quy đầu

Nếu bạn đang cân nhắc việc cắt bao quy đầu cho chính mình hoặc con trai của bạn, bạn cần phải thảo luận một loạt các vấn đề với bác sĩ hoặc bác sĩ phẫu thuật bao gồm cả của bạn:

– Có thể phản ứng xấu hoặc tác dụng phụ của thuốc gây tê.

– Cắt bao quy đầu có thể được thực hiện trong vài ngày đầu tiên sau khi sinh dưới gây tê tại chỗ hoặc sau sáu tháng tuổi dưới gây mê toàn thân. Cha mẹ nên chắc chắn rằng người thực hiện cắt bao quy đầu có kinh nghiệm và có thẩm quyền, sử dụng thuốc gây mê thích hợp và có những kỹ năng để đối phó với bất kỳ biến chứng nào.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article