Kém hiểu biết khiến nam sinh làm hại “cậu nhỏ”

Cập nhật: 03/02/2015 2:20 - 956 Lượt xem

Nhiều bạn trẻ vì quá xấu hổ, kem hiểu biết cũng như không thể lường trước được những tác hại của chứng hẹp bao quy đầu khiến cậu nhỏ bị tổn thương. Dưới đây là những con số thống kê thực tế mà chúng tôi thu thập được về số nam giới bị hẹp bao quy đầu đang ở độ tuổi trưởng thành.

“Sau chiến dịch khám sức khỏe cho một số trường THPT trên địa bàn Hà Nội, phòng khám phát hiện trung bình cứ khoảng 100 nam sinh trong độ tuổi từ 14 -18 thì có tới 15 – 20 em bị hẹp bao quy đầu. Theo thống kê mới đây của bệnh viện K Hà Nội cho thấy, có tới 40% trẻ từ 1-6 tuổi bị hẹp bao quy đầu. Điều đáng nói là hầu hết các em mắc chứng bệnh này đều không dám chia sẻ với ai hoặc tìm đến các cơ sở y tế để khám chữa kịp thời.

Kém hiểu biết khiến nam sinh làm hại “cậu nhỏ”

Thủ dâm khi hẹp bao quy đầu làm hại cậu nhỏ

Em Nguyễn Hồng Quân, học sinh lớp 10 của một trường trung học tại Mỹ Đình là một ví dụ điển hình. Quân đã phát hiện ra “sự cố” trên “cậu nhỏ” của mình từ đầu năm lớp 9. Khi tìm hiểu trên mạng internet thì Quân thấy nhiều thông tin nói chứng hẹp bao quy đầu có thể dẫn đến ung thư dương vật, thậm chí là vô sinh. Điều này đã khiến em hoang mang, cảm thấy như mình bị mắc bạo bệnh và lại càng sợ hãi không dám nói cho bố mẹ để đi khám.

Quá lo lắng, Quân đem “chuyện bí mật” này tâm sự với một cậu bạn thân thì nhận được lời khuyên: “Thủ dâm nhiều sẽ hết hẹp bao quy đầu.” Do không hiểu biết nhiều, Quân về nhà và “tự chữa bệnh” theo lời khuyên của bạn. Kết quả, bệnh không khỏi mà thay vào đó, mỗi lần thủ dâm Quân lại thấy “cậu nhỏ” của mình đau rát.”

Kém hiểu biết khiến nam sinh làm hại “cậu nhỏ”

Thường xuyên kiểm tra sức khỏe

Chính vì sự kém hiểu biết, tâm lý e ngại của nhiều bạn trẻ đặc biệt là những bạn trẻ đang ở tuổi mới lớn. Điều này đã gây ra không ít nguy hại đến sức khỏe của “cậu nhỏ” ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản về sau. Trên đây mới chỉ là trường hợp nhẹ  mà nam sinh này mắc phải nhưng còn những bạn trẻ không biết đến chứng bệnh này hay bỏ qua những triệu chứng đó thì thế nào?

 Lời khuyên: Đội ngũ bác sĩ nam khoa của phòng khám đa khoa Thiên Hòa khuyên những bạn trẻ mắc chứng hẹp bao quy đầu nên sớm đi cắt bao quy đầu để giúp hạn chế các bệnh về nam khoa, đặc biệt là ung thư dương vật ở nam giới.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article