Cách phát hiện ung thư dương vật qua từng giai đoạn

Cập nhật: 13/01/2015 3:34 - 791 Lượt xem

Ung thư dương vật là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nam giới. Do đó, bạn cần phải biết về sự phát triển của bệnh và cách nhận biết bệnh để sớm điều trị tránh được sự di căn hủy hoại “của quý” của mình.

Ung thư dương vật bắt nguồn từ sự phát triển bất thường của tế bào, tăng sinh một cách không kiểm soát. Bệnh thường phát sinh trong rãnh hoặc trên quy đầu. Bệnh không những đe dọa đến sức khỏe của nam giới mà nó còn gây ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình của người bệnh.

Cách phát hiện ung thư dương vật qua từng giai đoạn

Ung thư dương vật ở nam giới

Cách phát hiện ung thư dương vật qua từng giai đoạn

1. Giai đoạn 1

Những tổn thương do tế bào ung thư chưa lan rộng, chủ yếu mới xảy ra ở bao quy đầu nên người bệnh khó phát hiện sự bất thường.

Lúc này, vùng kín có sự thay đổi nhẹ về màu da; đau nhói hoặc đau âm ỉ ở dương vật (đặc biệt sau khi cương cứng hoặc bị va chạm); xuất hiện vết loét nhỏ giống hình hoa lơ; cảm giác đau, nóng rát; dịch tiết ra có mùi hôi.

2. Giai đoạn 2

Tế bào di căn vào các tuyến và tế bào bên trong, những vết loét nhỏ hình hoa lơ dần “lớn lên”, ăn sâu vào trong. Khối u cũng có xu hướng làm vỡ các phần da, hoại tử trên nền cứng. Khi chạm vào có thể tiết chất nhờn, đục, mủ có mùi hôi.

3. Giai đoạn 3

Dấu hiệu ung thư trở nên rõ rệt hơn bởi tế bào gây bệnh đã lan sang các hạch bạch huyết. Bên cạnh những dấu hiệu ở giai đoạn 2, nam giới còn đối diện với hạch bẹn to cứng, không đau và thường xuất hiện ở cả 2 bên.

Cách phát hiện ung thư dương vật qua từng giai đoạn

Ung thư dương vật ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nam giới

Một khi bệnh chuyển giai đoạn cuối, các tế bào ung thư và hạch bẹn di căn mạnh mẽ. Ở giai đoạn cuối này người bệnh thường bị suy kiệt sức lực

Sự bất thường của khối u, hạch ở vùng kín khiến nam giới cảm thấy đau đớn vô cùng. Người mắc ung thư dương vật giai đoạn cuối thường gầy, suy kiệt, chán ăn, thậm chí nôn ra máu.

=> Điểm mặt những bệnh thường gặp ở bao quy đầu

=> Bị ngứa vùng kín phải làm sao?

Khi điều trị, bệnh nhân sẽ phải cắt bỏ dương vật để có thể điều trị vét hạch và xạ trị bổ trợ. Trong trường hợp các tế bào ung thư di căn sang bộ phận khác cũng cần tiến hành cắt bỏ phần ung thư ở bộ phận đó đi. Tính chất của bệnh là rất nguy hiểm nên khi có những dấu hiệu bất thường nghi là ung thư dương vật như: đau, chảy mủ và u nhú trên dương vật nam giới cần đi kiểm tra tìm ra nguyên nhân gây bệnh để xác định và có những biện pháp điều trị thích hợp.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article