Điểm mặt những bệnh thường gặp ở bao quy đầu

Cập nhật: 07/01/2015 2:57 - 1040 Lượt xem

Bao quy đầu có chức năng bảo vệ quy đầu, khi nó “bị bệnh” các chức năng tự vệ và bảo vệ sẽ giảm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Đây là khu vực rất nhạy cảm nên cũng sẽ rất hay bị mắc bệnh. Dưới đây là những bệnh thường gặp ở bao quy đầu của nam giới.

1. Hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là tình trạng lớp da ở phần đầu của dương vật không tụt được xuống để lộ phần quy đầu ngay cả khi cương cứng. Hẹp bao quy đầu khiến các chất cặn bẩn, chất tiết của niêm mạc quy đầu không được rửa sạch mỗi ngày, ứ đọng lại gây viêm nhiễm. Hẹp bao quy đầu nếu không điều trị kịp thời có thể biến chứng gây ung thư dương vật.

Điểm mặt những bệnh thường gặp ở bao quy đầu

Các bệnh về bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu có thể do bẩm sinh, do viêm dương vật, hay do tổn thương ở đầu dương vật và bao quy đầu. Miệng bao quy đầu hình thành sẹo, làm mất đi tính đàn hồi và khả năng mở rộng của bao da quy đầu, khiến cho bao quy đầu không thể lộn ra hoàn toàn, đồng thời thường kèm theo lỗ niệu đạo hẹp.

2. Dài bao quy đầu

Bao quy đầu dài là tình trạng da quy đầu chùm toàn bộ hoặc gần hết quy đầu, phải dùng tay kéo hoặc lật quy đầu mới lộ ra ngoài.

Bệnh khiến nam giới thấy khó chịu và mất tự tin với bạn tình vì “cậu nhỏ” xấu xí. Dài bao quy đầu còn khiến na giới bị mất cảm giác trong quan hệ tình dục, gây nên chứng xuất tinh sớm.

3. Viêm quy đầu

Dài, hẹp bao quy đầu gây trở ngại trong việc phát triển bình thường của bộ phận sinh dục, các bựa sinh dục không được loại bỏ gây viêm quy đầu. Nếu không chú ý vệ sinh sẽ dễ trở thành môi trường phát triển cho các loại vi khuẩn và gây ra viêm quy đầu.

Điểm mặt những bệnh thường gặp ở bao quy đầu

Sớm cắt bao quy đầu để cậu nhỏ luôn khỏe mạnh

4. Nghẹt bao quy đầu

Nghẹt bao quy đầu là hiện tượng miệng bao quy đầu nhỏ hẹp, hoặc bao quy đầu dính với đầu dương vật, khiến cho bao quy đầu không thể lộn lên, không lộ ra phần dương vật. Miệng bao quy đầu bị mắc kẹt ở rãnh quy đầu, làm cản trở tĩnh mạch, gây sưng nước bao quy đầu và quy đầu. Hiện tượng này thường xảy ra ở những nam giới bị dài bao quy đầu thường xuyên thủ dâm. Khi gặp phải tình huống này đừng nên e ngại mà hãy đến gặp bác sĩ ngay để xử lý kịp thời nếu không nghẹt bao quy đầu sẽ khiến quy đâu không thể nhận đủ lượng máu và chúng có thể sẽ bị hoại tử nếu không sớm được giải thoát.

=> Cấu tạo của dương vật và bao quy đầu

=> Bị ngứa vùng kín phải làm sao?

Để hạn chế các bệnh về bao quy đầu, phòng tránh nguy hại của chúng bạn nên chú ý vệ sinh sạch sẽ, cắt bao quy đầu khi có hiện tượng dài hay hẹp bao quy đầu để đảm bảo cho sự phát triển của “cậu nhỏ”. 

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article