Bị ngứa vùng kín phải làm sao?

Cập nhật: 03/01/2015 2:21 - 1149 Lượt xem

Cũng như nữ giới, nam giới cũng rất thường gặp phải tình trạng ngứa vùng kín. Đây là vùng nhạy cảm và chứng bệnh này rất khó nói, khiến nam giới vô cùng mất tự tin vào bản thân, ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống hàng ngày.

Nguyên nhân bị ngứa vùng kín ở nam giới

Có rất nhiều nguyên nhân gây ngứa vùng kín ở nam giới như:

– Dị ứng thuốc, thức ăn, đồ uống,…

–  Mắc các bệnh về da: hắc lào, ghẻ lở, nấm,…

– Mắc bệnh đường tình dục: rận mu, mụn rộp, chlamydia,…

Bị ngứa vùng kín phải làm sao?

Bị ngứa vùng kín phải làm sao

– Viêm nhiễm bao quy đầu

– Mặc quần quá chật, ẩm ướt,

– Vệ sinh cá nhân kém

– Nhiệt độ cơ thể tăng cao nhất là vùng bẹn và vùng kín gây ngứa ngáy,…

Cần làm gì khi bị ngứa vùng kín?

Khi bị ngứa vùng kín nam giới cần chú ý đến các vấn đề sau:

– Hàng ngày các bạn nam nên thường xuyên chú ý giữ vệ sinh bằng cách mỗi khi tắm, lộn phần da bao quy đầu lên và rửa sạch bên trong, sau khi rửa sạch các bạn nên lau khô và giữ cho dương vật không trong tình trạng ẩm ướt.

– Một khi người chồng bị mắc các bệnh liên quan đến viêm nhiễm bao quy đầu v.v… Thì cần phải kịp thời điều trị dứt điểm và kiêng sinh hoạt với vợ nhằm tránh tình trạng lây nhiễm chéo làm cả 2 vợ chồng tăng nguy cơ tái nhiễm.

– Nếu quy đầu có hiện tượng loét nhưng bạn vẫn chưa thể thu xếp được thời gian qua bệnh viện thăm khám thì cần phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ và bôi thuốc chống viêm 2 lần/ngày.

– Không mặc quần quá chật, đặc biệt là quần lót. Quần lót cũng cần được giặt sạch trước khi sử dụng, tránh mặc quần còn ẩm ướt vì chúng có thể gây nấm cho vùng kín của bạn.

– Kiêng đồ ăn cay nóng, chất kích thích.

– Trường hợp sử dụng các biện pháp trên không được nên đến gặp bác sĩ ngay khi có thể.

Tùy vào từng trường hợp bệnh lý cụ thể để có phương pháp xử lý kịp thời. Trong quá trình điều trị phải tuân thủ nghiêm ngặt chỉ dịnh của bác sĩ để có hiệu quả chữa trị tốt nhất có thể.

Bị ngứa vùng kín phải làm sao?

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ

Phòng tránh ngứa vùng kín cho nam giới

– Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, luôn để vùng kín khô thoáng, tránh mặc đồ lót bẩn và ẩm ướt.

– Tránh đồ ăn, thức uống chứa chất kích thích.

– Tránh quan hệ tình dục bừa bãi, sử dingj biện pahsp tình dục an toàn để tránh mắc các bệnh về đường tình dục.

=> Hẹp và dài bao quy đầu gây xuất tinh sớm?

=> Những dấu hiệu chứng tỏ bạn mắc bệnh về bao quy đầu

– Vệ sinh bao quy đầu sạch sẽ.

– Khám nam khoa định kỳ để sớm phát hiện các bệnh nam khoa,…

Lời khuyên: Khi có dấu hiệu bất thường về vùng kín, đăc biệt là biểu hiện lạ ở quy đầu đến gặp bác sĩ nam khoa ngay khi có thể.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article