Những dấu hiệu chứng tỏ bạn mắc bệnh về bao quy đầu

Cập nhật: 27/12/2014 7:35 - 1261 Lượt xem

Bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là phần da bao bọc toàn bộ bên ngoài của dương vật của nam giới, có khả năng co rút được. Do mặt trong của lớp da quy đầu có những tuyến tiết ra dung dịch chất nhờn mà khi tích tụ tạo ra một lớp bựa nên theo thời gian, nếu việc vệ sinh ở bộ phận này không được tốt thì sẽ dễ gây ra tình trạng viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục, gây ảnh hưởng đến dương vật và cho sức khỏe của nam giới, đặc biệt ảnh hưởng đến chất lượng tình dục của nam giới.

Quy đầu là gì?

Quy đầu là đầu nhạy cảm, có khả năng cương cứng được mỗi khi bị kích thích. Quy đầu được bao bọc toàn phần hay bán phần bởi da quy đầu. Quy đầu lộ ra hoàn toàn khi da quy đầu tuột khỏi nó khi được dương vật nhận được sự kích thích (khi cương cứng).

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn mắc bệnh về bao quy đầu

Hình ảnh bao quy đầu theo độ tuổi

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn mắc bệnh về bao quy đầu

Bao quy đầu có chức năng bảo vệ quy đầu cho nam giới. Khi nó bị tác động và gây hại đương nhiên phần quy đầu bên trong sẽ không được bảo vệ nữa, kéo thoe sự tổn thương đến quy đầu. Dưới đây là những dấu hiệu chứng tỏ bạn mắc bệnh về bao quy đầu và đừng nên xem thường chúng nhé!

1. Bao quy đầu không tuột xuống khi dương vật cương cứng

Khi cương cứng thông thường bao quy đầu sẽ tuột xuống để lộ phần quy đầu ra bên ngoài để thực hiện chức năng của nó. Tuy nhiên, nếu bao quy đầu của bạn không thể tuột xuống được thì bạn mắc chứng hẹp bao quy đầu, nếu tuột không hết thì đó là bạn mắc chứng dài bao quy đầu. Hai chứng bệnh này sẽ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và chức năng tình dục của bạn, dẫn đến viêm nhiễm bao quy đầu và quy đầu, thậm chí có thể là bị ung thư dương vật. Do đó, khi phát hiện bao quy đầu có “vấn đề” bạn nên đén tìm gặp bác sĩ nam khoa và tiến hành biện pháp can thiệp hay cắt bao quy đầu, để giải phóng cho quy đầu và thuận lợi hơn trong sinh hoạt và nâng cao đời sống tình dục của mình.

2. Bao quy đầu bị sưng tấy

Đây là hiện tượng của sự viêm nhiễm. Do vệ sinh kém hay tác động mạnh (thủ dâm và sinh hoạt tình dục quá độ), măc chứng hẹp hay dài bao quy đầu khiến bựa sinh dục bị ứ đọng gây viêm nhiễm.

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn mắc bệnh về bao quy đầu

Bao quy đầu bị sưng tấy là dấu hiệu bị viêm nhiễm

3. Bao quy đầu nổi mụn

Bao quy đầu bị nổi mụn có thể là do vệ sinh kém, mắc bệnh về đường tình dục như sùi mào gà, herpes sinh dục,…

4. Bao quy đầu chảy mủ

Hiện tượng viêm nhiễm nặng, mắc các bệnh về tình dục như lậu, chlamydia,…

5. Bao quy đầu bị đau rát

Các bệnh nêu trên đều có thể xảy ra hiện tượng bao quy đầu bị sưng tấy, đau rát kèm theo,…

=> Cần tránh làm gì sau khi cắt bao quy đầu?

=> Những thắc mắc của nam giới về cắt bao quy đầu

Khi thấy những hiện tượng bất thường ở bao quy đầu, có liên quan đến vấn đề tình dục không an toàn hay vệ sinh kém,…bạn nên nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên nam khoa để kiểm tra, tìm ra nguyên nhân và nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ để khắc phục đúng hướng.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article