Bạn biết gì về bệnh bao quy đầu?

Cập nhật: 16/03/2014 3:13 - 961 Lượt xem

Tác dụng của bao quy đầu

Bao quy đầu có tác dụng quan trọng trong việc bảo vệ quy đầu dương vật của nam giới. Vì vậy việc chăm sóc da bao quy đầu đúng cách là việc làm cần thiết để phòng tránh viêm nhiễm. Dưới đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ đưa ra một số biện pháp giúp bạn chăm sóc bao quy đầu đúng cách.

Bao da quy đầu tuột như thế nào?

Ở trẻ sơ sinh, bao quy đầu dính liền với phần đầu của “cậu nhỏ”. Đây là điều hết sức bình thường. Khi các bé trai lớn lên, phần da này một cách tự nhiên sẽ tuột xuống khỏi phần đầu dương vật.

Bạn biết gì về bệnh bao quy đầu?

Khi bao quy đầu chuẩn bị “tuột” xuống, bạn sẽ phát hiện thấy các “bựa sinh dục” có màu trắng xuất hiện. Những bựa sinh dục này được hình thành là do các tế bào da bong ra trong quá trình tách ra khỏi phần đầu dương vật của bao quy đầu.

Trường hợp bao quy đầu không tách ra hoặc có tách nhưng với tốc độ chậm, tuyệt đối không được kéo, lột “cậu nhỏ” một cách thô bạo sẽ khiến các mô ở phần tiếp xúc giữa bao quy đầu và đầu dương vật bị vỡ, nhẹ thì khiến quá trình tách ra của bao quy đầu chậm lại, nặng có thể dẫn đến nhiễm trùng dương vật.

Thông thường, bao quy đầu sẽ tự “tuột” ra khi bé trai được 5 tuổi. Trong nhiều trường hợp, phải đến khi bạn bước vào tuổi dậy thì quá trình “phân tách” này mới diễn ra.

Chăm sóc bao quy đầu đúng cách

– Cần vệ sinh cậu nhỏ thường xuyên, vệ sinh sạch sẽ cả phần da bên trong.

– Nếu bạn sử dụng xà phòng để vệ sinh, cần kiểm tra xem phần da bên trong có còn sót lại chút ít xà phòng nào không, bởi nó có thể khiến vùng da đầu dương vật bị tấy đỏ.

– Ở tuổi dậy thì nếu phần đầu dương vật của bạn vẫn bị “đóng kín” cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn điều trị.

– Nếu trong quá trình bao quy đầu vẫn chưa tuột ra, dương vật có dấu hiệu mẩn đỏ, sưng tấy, hoặc đau rát khi đi tiểu, có thể bạn đã mắc phải chứng nhiễm trùng bao quy đầu, hoặc nhiễm trùng đường tiểu.

– Khi bị thắt nghẹt bao quy đầu, nhìn sẽ thấy quy đầu lộ rõ ra, da bao quy đầu phồng to căng mọng do chứa dịch phù nề bên trong. Ngay phía trên chỗ bao quy đầu phồng to về phía khấc quy đầu là chỗ vòng thắt của bao quy đầu, nơi này da bao quy đầu thắt chặt lại quanh khấc quy đầu. Nếu để càng lâu thì hiện tượng thắt nghẹt bao quy đầu càng nặng dần, dẫn đến loét và hoại tử da và niêm mạc bao quy đầu.

– Ngoài ra, chứng bệnh thường gặp nhất là hẹp bao quy đầu: là tình trạng bao quy đầu không thể tuột khỏi quy đầu của dương vật khiến việc vệ sinh sẽ khó khăn, dễ dẫn đến các viêm nhiễm ảnh hưởng da bao quy đầu (tạo sẹo). Hẹp bao quy đầu còn gây ra tình trạng nghẹt da quy đầu. Khi da quy đầu bị hẹp bạn nên đến các cơ sở y tế để thực hiện các biện pháp phẫu thuật.

Xem thêm về chứng hẹp bao quy đầu

Những điều cần biết về chứng dài bao quy đầu

Nếu bạn có vấn đề về bao quy đầu nên kịp thời đến các cơ sở y tế để làm các chẩn đoán, chữa trị đúng cách và kịp thời. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề điều trị các bệnh liên quan đến bao quy đầu cũng như các vấn đề về sức khỏe Phụ Khoa, Nam Khoa – Hẹp bao quy đầu,bệnh xã hội vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 046673 9999 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn và điều trị.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article