Những yếu tố thuận lợi gây ung thư dương vật

Cập nhật: 22/09/2014 7:47 - 874 Lượt xem

Ung thư dương vật là bệnh ít gặp ở nam giới. Tuy nhiên với những người mắc các bệnh vê tình dục hay hẹp bao quy đầu thì nguy cơ mắc chứng bệnh này sẽ cao hơn so với những nam giới khác.

Biểu hiện của ung thư dương vật

Khối u thường khởi phát từ quy đầu hay rãnh quy đầu, sau đó lan ra cả dương vật. Khi khối u còn ở dương vật, chưa di căn hạch, tỷ lệ sống thêm 5 năm sau phẫu thuật là 70-90%, khi đã di căn hạch thì tỷ lệ này chỉ còn 30%.

Những yếu tố thuận lợi gây ung thư dương vật

Ung thư dương vật – thảm họa của nam giới

Những yếu tố thuận lợi dẫn tới ung thư là

Hẹp bao quy đầu: Đây là nguyên nhân hay gặp nhất. Những người này hay bị ung thư dương vật do không vệ sinh được quy đầu thường xuyên. Các bựa sinh dục bám lại gây viêm nhiễm lâu ngày sẽ biến chứng thành ung thư dương vật. Đó là lý do tại sao nam giới hẹp bao quy đầu thường được khuyên cắt bao quy đầu sớm nhất có thể.

– Bệnh sùi mào gà: Bệnh lây nhiễm qua đường sinh dục do nhiễm virus Human Papilloma (HPV): 15% trong số những người mắc bệnh này có các khối u phát triển theo hướng loạn sản tế bào, phá vỡ màng đáy, trở thành tiền ung thư dương vật. Điều này hay xảy ra khi nhiễm HPV típ 16,18.

– Viêm dương vật (đặc biệt là vùng quy đầu và rãnh quy đầu).

Các khối u lành tính khác: các khôi u lành tính của dương vật (như u mạch máu) cũng có khả năng biến chứng gây ung thư dương vật mặc dù tỷ lệ này là rất thấp.

Những yếu tố thuận lợi gây ung thư dương vật

Vệ sinh sạch sẽ giúp nam giới phòng tránh bệnh tật

Các bệnh lây qua đường tình dục khác (như giang mai).

Để phát hiện bệnh sớm và điều trị có kết quả, nên tự quan sát dương vật của mình (đặc biệt là vùng quy đầu) hằng ngày. Khi thấy có vết trợt loét, thay đổi màu sắc hay các mụn nhỏ ở vùng này nam giới nên đến các cơ sở y tế có chuyên khoa để khám và phát hiện bệnh để chữa trị kịp thời.

=> Cách phòng và điều trị ung thư dương vật cho nam giới

=> Cẩn trọng mùa lạnh cậu nhỏ mắc bệnh

Cần giữ vệ sinh tốt cho cơ quan sinh dục, cắt bao quy đầu (nếu hẹp). Ngoài ra, cần áp dụng các bịên pháp quan hệ tình dục an toàn, nhất là với các đối tượng có nguy cơ mang mầm bệnh HPV cao. Cần điều trị triệt để các vết loét trợt và các khối u lành tính khác ở dương vật, bạn đừng chủ quan với những vết xước và các u lành tính bỏi khi nó biến chứng thì hậu quả cũng rất khôn lường, ung thư dương vật cũng bệnh không nằm ngoại lệ.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article