10 hành động giết chết tinh trùng đàn ông đã từng làm

Cập nhật: 20/08/2014 9:17 - 1111 Lượt xem

Tinh trùng là “sinh vật” có tuổi thọ ngắn chịu sự tác động lớn từ môi trường, nhiệt độ,… trong sinh hoạt hàng ngày nam giới không thể tránh khỏi những hoạt động giết chết lượng tinh binh đáng kể.

Dưới đây là những hoạt động mà tất cả những nam giới đều có thể mắc phải gây tổn hại lớn đến lượng tinh trùng như:

1. Tắm nước nóng

Tắm nước ấm thực sự là liệu pháp thư giãn cho cơ thể, nhưng nó có thể làm giảm lượng tinh trùng yếu do nhiệt độ tinh hoàn tăng. Điều này có thể gây hại cho chất lượng và số lượng “con giống” của bạn. Vì vậy, chỉ nên tắm nước ấm với tỷ lệ tối thiểu nhất có thể bạn nhé!

2. Mặc quần chật

Mặc quần quá bó có thể làm tăng nhiệt độ tinh hoàn, làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng.

10 hành động giết chết tinh trùng đàn ông đã từng làm

Sóng điện thoại khiến bạn dễ vô sinh

3. Tiếp xúc nhiều sóng điện thoại

Sóng điện thoại có tác động lớn đối với việc sản xuất số lượng tinh trùng đàn ông. Theo một nghiên cứu, sóng điện thoại có thể làm giảm số lượng “con giống” của quý ông.

4. Căng thẳng

Căng thẳng là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Căng thẳng không chỉ tác động đến sức khỏe mà còn là nguyên nhân gây vô sinh ở đàn ông.

5. Ít quan hệ tình dục

“Quan hệ” là một trong những giải pháp tốt nhất để giải quyết các vấn đề về tình dục. Quan hệ tình dục thường xuyên sẽ làm giảm số lượng tinh trùng, nhưng ít làm “chuyện ấy” còn khiến hình dạng tinh trùng biến đổi và chất lượng giảm.

6. Uống rượu

Uống rượu có thể làm giảm lượng testosterone và giảm số lượng tinh trùng. Đây là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

7. Hút thuốc lá

Ngoài tác hại làm giảm lượng tinh trùng, hút thuốc nhiều cũng có thể khiến đàn ông “bất lực”, vô sinh.

10 hành động giết chết tinh trùng đàn ông đã từng làm

Các sảm phẩm từ đậu nành không tốt cho nam giới

8. Dùng sản phẩm từ đậu nành

Sản phẩm từ đậu nành có chứa chất isoflavone gây ảnh hưởng đến sự phát triển số liệu và chất liệu tinh trùng.

9. Xem ti vi

Ngồi quá nhiều trước ti vi có thể khiến các quý ông mắc bệnh béo phì, giảm số lượng tinh trùng. Một nghiên cứu do Tạp chí Y học Thể thao của Anh cũng xác nhận rằng những đàn ông ít xem ti vi và thường xuyên tập thể dục có “đàn tinh binh” đông đúc và khỏe mạnh hơn.

=> Dương vật bị cong phải làm sao đây?

=> Tinh trùng ít do đâu?

10. Sử dụng laptop

Giữ thói quen để laptop trên đùi trong thời gian dài sẽ làm tăng nhiệt độ ở vùng kín quý ông, làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng.

Nam giới nên thay đổi thói quen, hạn chế đối với những hành động nêu trên để bảo vệ những tinh binh khỏe mạnh, duy trì nòi giống tốt.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article