Hút thuốc lá gây vô sinh cho nam giới

Cập nhật: 12/08/2014 10:05 - 1216 Lượt xem

Thuốc lá không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nam giới và những người hút thuốc thụ động xung quanh. Không những vậy nó còn là một nhân tố tác động đến tinh trùng gây vô sinh ở nam giới rất nghiêm trọng mà không phải ai cũng nhận ra điều đó.

Dưới đây các bác sĩ chuyên nam khoa của phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ chỉ ra cho bạn những tác hại của thuốc lá đối với tinh trùng gây vô sinh cho nam giới.

Hút thuốc lá gây vô sinh cho nam giới

Thuốc lá là tử thần của nam giới

Hút thuốc lá gây vô sinh cho nam giới!

Thuốc lá gây nên những tác động xấu cho tinh trùng như:

2. Ảnh hưởng đến nồng độ tinh trùng

Nồng độ tinh trùng có nghĩa là số lượng tinh trùng tìm thấy trong một lượng tinh dịch nhất định. Nghiên cứu cho thấy nồng độ tinh trùng giảm 23% ở nam giới hút thuốc.

3. Ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của tinh trùng

Khả năng di chuyển tinh trùng là đề cập đến khả năng bơi của chúng. Nếu tinh trùng không thể bơi đúng cách, chúng có thể gặp khó khăn khi tiếp cận trứng và thụ tinh. Ở nam giới hút thuốc lá, các nhà nghiên cứu tìm thấy khả năng di chuyển của tinh trùng giảm 13%.

Hút thuốc lá gây vô sinh cho nam giới

Nam giới vô sinh do hút thuốc lá

4. Ảnh hưởng đến hình thái của tinh trùng

Hình thái của tinh trùng nghĩa là hình dạng của tinh trùng. Tinh trùng có hình dạng kỳ lạ có thể không biết bơi đến gặp trứng và cũng không có khả năng thụ tinh cho trứng. Nam giới hút thuốc có ít tinh trùng khỏe mạnh hơn người không hút thuốc. Nam giới hút thuốc cũng có thể sản sinh ra hàm lượng hormone bất thường, vốn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

=> Chứng teo tinh hoàn ở nam giới

=> Dương vật bị cong phải làm sao đây?

Những tác hại của thuốc lá gây nên vô sinh cho nam giới nêu trên bạn nên chú ý đến vấn đề sức khỏe của bản thân. Và những dấu hiệu về sinh lý của nam giới có sự khác thường nhất là chất lượng tinh dịch. Bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra khi có những dấu hiệu bất thường về sinh lý và đời sống tình dục của mình, tốt nhất không nên làm bạn với thuốc lá và rượu bia.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article