Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xuất tinh ngược dòng

Cập nhật: 03/06/2014 8:39 - 642 Lượt xem

Thực chất của hiện tượng xuất tinh ngược là tinh dịch không ra ngoài và ngược dòng lên bàng quang. Sau đó sẽ đi ra theo đường nước tiểu, nếu chú ý bạn sẽ thấy nước tiểu có màu đục.

Tuy nhiên, nhiều nam giới băn khoăn tại sao vẫn lên đỉnh nhưng lại mắc hiện tượng này. Đó là do một số nguyên nhân sau:

– Các sợi thần kinh giao cảm ở cổ bàng quang và cơ thắt tuyến tiền liệt bị tổn thương.

– Nam giới mắc bệnh đái tháo đườngkhông nên chủ quan vì hệ thần kinh giao cảm tới cổ bàng quang nên có thể dẫn tới việc cơ vòng ở cổ bàng quang mất khả năng co thắt, do đó sẽ dẫn tới hiện tượng xuất tinh ngược.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xuất tinh ngược dòng

– Các thủ thuật như cắt bỏ u xơ tiền liệt tuyến, cắt bỏ đại tràng… để điều trị các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt, tinh hoàn, đại tràng, trực tràng… cũng góp phần gây nên hiện tượng xuất tinh ngược.

– Các loại thuốc điều trị bệnh tâm thần, bệnh cao huyết áp, phì đại tuyến tiền liệt… nếu không biết cách sử dụng, quá lạm dụng cũng dẫn đến hiện tượng này.

– Huyết áp cao, rối loạn tâm thần… cũng có thể làm tê liệt giao cảm thần kinh. Lâu dài sẽ dẫn tới hiện tượng xuất tinh ngược.

– Do dị dạng bẩm sinh ở niệu đạo và bàng quang.

Nam giới nên biết rằng, khi lên đỉnh, cánh cửa ở bàng quang sẽ đóng lại và cửa niệu đạo mở ra. Nhưng nếu vì một lý do nào đó, cơ vòng ở cổ bàng quang bị tổn thương, mất khả năng co thắt, cửa niệu đạo lại đóng lại thì tinh dịch sẽ không thể ra ngoài nữa mà bị chạy ngược vào trong bàng quang.

Xuất tinh ngược là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới mặc dù bệnh không ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục của bạn. Do đó, nam giới thường chủ quan khi có dấu hiệu của bệnh.

Lời khuyên của các chuyên gia: Bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị kịp thời, tùy từng nguyên nhân và mức độ của bệnh, các bác sỹ sẽ có liệu pháp điều trị thích hợp dành cho bạn.

=> Hiện tượng xuất tinh ngược dòng ở nam giới

Hi vọng những thông tin về bệnh xuất tinh ngược sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về cẩm nang sức khỏe cũng như có biện pháp phòng tránh hiệu quả. Bạn có thể đến phòng khám đa khoa Thiên Hòa địa chỉ 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để thăm khám và điều trị. Nếu muốn đặt lịch hẹn khám trước, bạn có thể liên hệ qua số máy 024 3734 9999 hoặc 04 3555 3595, các chuyên gia sẽ tư vấn và sắp xếp lịch hẹn ngay khi bạn đến theo lịch. 

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article