Hiện tượng xuất tinh ngược dòng ở nam giới

Cập nhật: 03/06/2014 8:35 - 517 Lượt xem

Xuất tinh ngược dòng là hiện tượng nam giới vẫn xuất tinh những tinh dịch không ra ngoài mà trào ngược lên bàng quang sau đó mới ra đường tiểu.

Nguyên nhân gây nên xuất tinh ngược dòng?

– Nam giới bị đái tháo đường, các nhánh thần kinh giao cảm tới cổ bàng quang bị tổn thương do đó không thể xuất tinh ra ngoài được.

– Sau các phẫu thuật cắt bỏ u xơ tiền liệt tuyến, cắt bỏ đại tràng… và một số biến chứng từ bệnh lý cột sống như thoái hóa, gai đôi, dị dạng.

– Các phẫu thuật vào vùng tiểu khung gây tắc nghẽn dẫn truyền giao cảm cũng gây nên các rối loạn trên.

– Lạm dụng quá nhiều thuốc liên quan đến thần kinh cũng có thể gây nên xuất tinh ngược dòng.

Hiện tượng xuất tinh ngược dòng ở nam giới

Hậu quả của xuất tinh ngược dòng

– Chính vì tinh trùng chạy ngược vào bàng quang nên không có cơ hội gặp trứng. Điều này ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, lâu dần sẽ dẫn đến vô sinh.

– Những nam giới mắc bệnh xuất tinh ngược khi làm xét nghiệm nước tiểu sẽ thấy có rất nhiều tinh trùng trong nước tiểu.

Phòng tránh và hỗ trợ điều trị xuất tinh ngược

– Khi có dấu hiệu của hiện tượng xuất tinh ngược, tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị. Vì nếu để bệnh kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

– Nếu nguyên nhân của xuất tinh ngược là lạm dụng quá nhiều thuốc thì bạn hãy ngừng sử dụng nó và thay thế bằng một loại dược phẩm khác có công hiệu tương tự đối với vấn đề bạn đang gặp phải.

– Kết hợp, trao đổi với đối tác và mạnh dạn chi sẽ để tìm sự đồng cảm cũng như tìm ra phương pháp điều trị thích hợp. Tâm lý xấu hổ, ngần ngại chỉ khiến vấn đề càng trở nên nghiêm trọng hơn.

=> Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xuất tinh ngược

Nếu bạn quan tâm đến bệnh có thể đến phòng khám đa khoa Thiên Hòa địa chỉ 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để thăm khám và điều trị. Nếu muốn đặt lịch hẹn trước, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng 024 3734 9999 hoặc 04 3555 3595, các chuyên gia sẽ sắp xếp lịch khám ngay sau khi bạn đến theo hẹn. 

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article