Bao quy đầu và các bệnh thường gặp

Cập nhật: 23/05/2014 7:58 - 596 Lượt xem

Nam giới ai sinh ra cũng có bao quy đầu. Đây là bộ phận liên quan đến sức khỏe sinh sản, những vấn đề liên quan đến bao quy đầu thường mang lại nhiều phiền toái cho người bệnh. Vì vậy khi có những dấu hiệu bất thường ở bao quy đầu, nam giới nên điều trị càng sớm càng tốt. Dưới đây là một số bệnh liên quan đến bao quy đầu mà bạn nên chú ý.

1. Dài bao quy đầu

Thông thường đối với nam giới, sau thời kỳ dậy thì thì toàn bộ hoặc đa phần quy đầu sẽ lộ ra ngoài. Nếu quy đầu không thể lộ ra được, bao quy đầu vẫn chùm toàn bộ hoặc chùm gần hết quy đầu phải khi dùng tay mới có thể lật được bao quy đầu hoặc sau khi cương cứng bao quy đầu lật ra mới có thể lộ ra quy đầu.      

Khi bao quy đầu quá dài sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật, điều này sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục, gây xuất tinh sớm cho cánh mày râu.

Bao quy đầu và các bệnh thường gặp

2. Hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng miệng của bao quy đầu quá nhỏ làm cho bao quy đầu không thể lật ra ngoài để lộ ra phần đầu của dương vật được. Hẹp bao quy đầu thít chặt lấy dương vật và không có cách nào tự co lại về chỗ cũ, gây cản trở sự vận chuyển của tĩnh mạch và bạch huyết. Tình trạng này kéo dài sẽ làm tắc mạch máu sưng phù bao quy đầu và sa dương vật.

Nam giới bị hẹp bao quy đầu dễ nhiễm vi khuẩn gây viêm nhiễm, khi nghiêm trọng có thể dịch nước tiểu chảy ngược và ảnh hưởng đến chức năng của thận. Ngoài ra, hẹp bao quy đầu làm cho dương vật khó được giữ sạch nên dễ dàng gây viêm nhiễm dẫn tới miệng bao quy đầu bám dính gây nhỏ hẹp, làm cho quy đầu không lộ ra được và gây ra cảm giác khó chịu và đau rát, đặc biệt là khi cương cứng.

3. Nghẹt bao quy đầu

Các chuyên gia cho rằng nam giới có bao quy đầu quá dài do bị thương, viêm nhiễm có thể tạo thành sẹo miệng bao quy đầu, khiến cho miệng đó nhỏ hẹp lại. Vì thế, bao quy đầu không thể lật lại được, như vậy được gọi là hiện tượng nghẹt bao quy đầu mang tính kế phát, nghiêm trọng phải tiến hành tiểu phẫu.

4. Viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu là hiện tượng ngứa ở vùng bao quy đầu và xuất hiện các vết tấy đỏ, đau rát nhất là khi tiểu tiện, có thể có dịch mủ tiết ra từ miệng bao quy đầu.

=> Nên cắt bao quy đầu ở đâu?

=> Cách vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu

Dù là bệnh nào đi nữa bạn cũng nên chủ quan và phải điều trị càng sớm càng tốt. Nếu muốn được tư vấn cụ thể, có thể kết nối theo số máy 024 3734 9999 hoặc 04 3555 3595 để được các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article