Cách phòng tránh bệnh viêm bàng quang

Cập nhật: 01/05/2014 4:44 - 524 Lượt xem

Viêm bàng quang do nhiều nguyên nhân gây nên trong đó có vi khuẩn nằm trong đường ruột như E.coli gây ra. Vi khuẩn bình thường không có hại nhưng nếu  vào niệu đạo sẽ gây bệnh. Bên cạnh đó, quan hệ tình dục không lành mạnh, vệ sinh không sạch sẽ cũng dẫn đến viêm bàng quang.

Ngoài vi khuẩn thì chế độ ăn uống không hợp lý, thiếu ngủ, hay mệt mỏi căng thẳng, ngồi lâu dẫn đến táo bón cũng tạo điều kiện cho viêm bàng quang phát triển. Mặc quần áo quá chật có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể, gây ẩm vùng kín, tạo điều kiện cho các vi khuẩn cư trú và phát triển.

Từ những nguyên nhân trên mà có phương pháp phòng tránh hiệu quả.

Cách phòng tránh bệnh viêm bàng quang

Trước hết bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý. Ăn nhiều rau, hoa quả những loại thức ăn có chất xơ, năng vận động rèn luyện sức khỏe. Hạn chế ăn đồ cay, uống đồ uống có ga, có chất kick thích vì đó là những tác nhân gây bệnh.

Vệ sinh sạch sẽ, thực hiện sinh họat tình dục an toàn. Không nên mặc quần quá bó, tránh gây ẩm ướt hay làm tăng nhiệt độ cơ thể vì sẽ kích thích tiết mồ hôi, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây viêm bàng quang phát triển.

Uống nhiều nước, ít nhất là 2 lit/ngày. Nước sẽ giúp cơ thể bài tiết tối tránh tình trạng ứ đọng ở bàng quang. Nước sẽ đẩy các vi khuẩn gây bệnh ra ngoài qua đường tiểu.

Không nên nhịn tiểu quá lâu vì như thế sẽ ảnh hưởng đến viêm bàng quang và thận.

=> Nguyên nhân tiểu ra máu

=> Tiểu buốt sau quan hệ

Khi có dấu hiệu của bệnh viêm bàng quang, bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt, tránh những biến chứng về sau. Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa qua đường dây nóng 024 3734 9999 hoặc 04 3555 3595 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn cũng như bổ sung thêm kiến thức về cẩm nang sức khỏe cho chính mình. 

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article