Nguyên nhân dẫn đến tiểu ra máu

Cập nhật: 22/04/2014 10:20 - 444 Lượt xem

Nam giới khi có hiện tượng đi tiểu ra máu thì không nên xem thường vì đó là một trong những biểu hiện bất thường của hệ bài tiết. Tiểu ra máu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh họat hàng ngày mà còn ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Do vậy, trong bài viết này các chuyên gia Thiên Hòa sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin liên quan đến nguyên nhân gây bệnh tiểu ra máu, giúp bạn bổ sung thêm kiến thức về cẩm nang sức khỏe cho chính mình.

Nguyên nhân dẫn đến tiểu ra máu

Nguyên nhân dẫn đến tiểu ra máu

1. Do các bệnh liên quan đến thận

– Viêm cầu thận có biểu hiện lâm sàng đó là tiểu ra máu. Nếu không được điều trị sớm, bệnh sẽ làm suy kiệt chức năng thận, nghiêm trọng hơn có thể đe dọa tới tính mạng người bệnh.

– Nhiễm trùng thận hay chấn thương thận cũng dẫn đến tiểu ra máu mà bệnh nhân có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

2. Nhiễm trùng đường tiểu

Khi vi khuẩn xâm nhập vào đường tiết niệu gây viêm niệu đạo hay bàng quang cũng đều dẫn đến đau và buốt khi đi tiểu thậm chí là tiểu ra máu.

3. Lạm dụng thuốc

Sử dụng quá nhiều thuốc như aspirin, penicillin, heparin và các thuốc chống ung thư cyclophosphamide đều có thể dẫn đến tác dụng phụ đó là tiểu ra máu.

Để điều trị hiện tượng tiểu ra máu, bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám, xét nghiệm, xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh từ đó có phương pháp điều trị hợp lý. Thông thường các bác sỹ sẽ sử dụng kháng sinh để điều trị cho bạn, tuy nhiên dù sử dụng bất kỳ loại thuốc nào bạn cũng nên tham khảo ý kiến của chuyên gia để tránh tác dụng phụ do thuốc gây nên.

=> Tiểu buốt sau khi quan hệ

=> Những biểu hiện chứng tỏ “cậu nhỏ” đang già đi

Trên đây là một số thông tin liên quan đến hiện tượng tiểu ra máu, nếu muốn rõ hơn về vấn đề này bạn có thể liên hệ phòng khám đa khoa Thiên Hòa với các chuyên gia qua đường dây nóng 024 3734 999904 3555 3595, mọi thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn miễn phí. 

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article