Lưu ý khi phụ huynh chăm sóc bao quy đầu cho trẻ tại nhà

Cập nhật: 18/02/2019 3:53 - 180 Lượt xem

Chăm sóc bao quy đầu là vấn đề không hề đơn giản bởi đây là bộ phận khá nhạy cảm rất dễ xảy ra viêm nhiễm nếu như chúng ta phạm phải sai lầm trong quá trình chăm sóc, vệ sinh có thể khiến sức khỏe bị ảnh hưởng và chức năng sinh sản cũng gặp phải nhiều rắc rối do vậy để chăm sóc bao quy đầu tại nhà cho trẻ các bậc phụ huynh nên thực hiện theo cách nào và những lưu ý cụ thể là gì bạn đọc hãy lắng nghe chuyên gia phòng khám Thiên Hòa phân tích sau đây nhé:

Quá trình tách ra của bao quy đầu diễn ra như nào?

Chia sẻ thông tin về quá trình tách ra của bao quy đầu

Chia sẻ thông tin về quá trình tách ra của bao quy đầu

Bao quy đầu là lớp da lỏng lẻo bao đầu dương vật lại. Bao quy đầu của hấu hết trẻ sơ sinh không thể lột xuống được nhưng dần dà bao quy đầu sẽ tác ra và có thể co rút lại được. Cụ thể quá trình tách ra của bao quy đầu sẽ được diễn ra như sau:

Nhiều bé trai một tuổi có bao quy đầu tách ra và 90% bé trai khi lên 4 tuổi có bao quy đầu tách ra. Tuy nhiên đối với một số trẻ em tình trạng tách ra này có thê không xảy ra cho đến tuổi dậy thì và lâu dần trẻ sẽ bị hẹp bao quy đầu cần phải nhờ đến sự hỗ trọ từ bác sỹ chuyên khoa.

Khi nào các bậc phụ huynh cần cho trẻ thăm khám bao quy đầu?

Theo thống kê và phân tích từ phía các chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa 73 Trần Duy Hưng thì nếu trẻ xuất hiện các biểu hiện bất thường tại bao quy đầu sau đây thì các bậc phụ huỵnh cần đưa trẻ đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám cụ thể là:

– Trẻ kêu đau nhiều khi đi tiểu

– Tiểu khó, có hiện tượng phồng bao quy đầu khó đi tiểu. Đầu dương vật có biểu hiện sưng đỏ, viêm nhiễm…

– Trẻ trên 3 tuổi mà vẫn còn tình trạng hẹp bao quy đầu.

– Một số cha mẹ của trẻ gặp khó khăn khi lộn bao quy đầu có thể tới kiểm tra để được tư vấn, hướng dẫn và có thể bác sĩ sẽ kê thuốc bôi giúp phần da bao quy đầu mỏng hơn, dễ lộn cho con hơn.

Lưu ý khi phụ huynh chăm sóc bao quy đầu cho trẻ tại nhà là gì?

Để đảm bảo bao quy đầu luôn được sạch sẽ và phát triển tốt các bậc phụ huynh nên tiến hành chăm sóc đúng cách theo một số lưu ý cơ bản như:

– Đừng dùng sức kéo bao quy đầu của trẻ xuống để rửa sạch bởi vô tình khi dùng sức kéo quá mức sẽ gây ra sẹo và các vấn đề nguy hại khác theo kèm sau này.

– Một khi bao quy đầu kéo xuống dễ dàng con trẻ nên học cách làm điều này như một phần của việc rửa sạch bình thường trong bồn tắm hoặc vòi hoa sen. Nên rửa sạch dương vật giống như cách rửa sạch bất kỳ bộ phận nào khác trên cơ thể và sau đó kéo bao quy đầu lên để phủ dầu dương vật lại.

– Sau khi đi tiểu luôn luôn phải kéo bao quy đầu nên để phủ đầu dương vật lại.

– Không được tự ý thoa kem sát trùng hoặc kem dưỡng ra vào đầu dương vật và bao quy đầu khi chưa có chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ có liên quan đến vấn đề chăm sóc bao quy đầu cho trẻ hy vọng sẽ mang lại nhiều kiến thức hữu ích đến với bạn đọc. Nếu như có vấn đề gì không hiểu hay cần hỗ trợ tư vấn thêm bạn có thể Chat trực tuyến hoặc gọi đến số Hotline: 024.3734.9999 để được chuyên giải đáp tận tình, chu đáo hơn.

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc

Cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc hay còn gọi là Kỹ thuật cắt thẩm mỹ bao quy đầu Hàn Quốc không chỉ phù hợp với yêu cầu về sinh lý của nam giới mà còn nâng cao chất lượng đời sống tình dục, hiện đang được nhiều bệnh nhân tại Phòng khám Đa… View Article

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Làm sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu được chỉ định cho những trường hợp nam giới mắc chứng hẹp hay dài bao quy đầu. Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới dễ mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm quy đầu và bao quy đầu, ảnh hưởng… View Article

Cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu

Công nghệ cắt bao quy đầu của Châu Âu là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong các phương pháp cắt bao quy đầu cho nam giới, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nam giới cắt bao quy đầu bằng phương pháp này sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả… View Article

Cắt bao quy đầu kiểu tay áo

Cơ sở của phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu kiểu tay áo của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa dựa trên “phẫu thuật cắt vòng bao quy đầu lột dao điện và chỉ tự tiêu khâu liền”. Phương pháp phẫu thuật này dựa trên đặc điểm giải phẫu của bao quy đầu dương… View Article